Huyện Thọ Xuân: Ngày thứ hai khám tuyển NVQS năm 2023

Đăng lúc: 23/11/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, trong 4 ngày (từ ngày 22/11 - 25/11/2022), tại Trạm Y tế thị trấn Thọ Xuân, Hội đồng NVQS huyện Thọ Xuân tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên ở 30 xã - thị trấn trong toàn huyện đã qua vòng khám sơ tuyển tại cơ sở.

AKS!.jpg
Theo đó, trong ngày thứ hai khám tuyển NVQS - ngày 23/11/2022, có 309 thanh niên ở 8 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện được điều về khám tuyển, gồm: thị trấn Sao Vàng, Thuận Minh, Xuân Phong, Phú Xuân, Xuân Thiên, Tây Hồ, Xuân Phú và Bắc Lương.
AKS.jpg
Qua đánh giá của HĐNV QS huyện, các địa phương thuộc diện điều khám ngày 23/11 đã thực hiện theo đúng lịch chỉ đạo của Hội đồng NVQS huyện và chấp hành nghiêm yêu cầu của công tác khám tuyển. Tất cả các thanh niên trong diện đi khám đều có đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Công tác khám tuyển được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nhanh gọn, chính xác. Các thanh niên đều được khám sức khỏe nội ngoại khoa, các vấn đề về mắt, da liễu, tai, mũi, họng, tim mạch và xét nghiệm các loại bệnh về đường máu. Kết quả, trong ngày thứ hai khám tuyển NVQS, có 100% thanh niên thuộc diện điều khám ở 8 đơn vị trong huyện đều có mặt tham gia khám tuyển. Trong đó, đã xét nghiệm 105 thanh niên. Một số đơn vị đạt tốt như: Xuân Phong (122%), Xuân Phú (120%), Thuận Minh (107%), thị trấn Sao Vàng (103%), Phú Xuân, Tây Hồ (100%).
Ngày 24 và 25/11/2022, huyện Thọ Xuân tiếp tục khám tuyển NVQS cho 490 thanh niên thuộc các địa phương còn lại trên địa bàn. Để công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt yêu cầu đề ra, các cấp, các ngành, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các bước khám tuyển, đảm bảo khám hết số lượng theo đúng lịch điều khám, đảm bảo công bằng, công khai, đúng luật./.
          Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân