Huyện Thọ Xuân: Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022

Đăng lúc: 02/06/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 99 ngày 5/5/2022 của UBND huyện Thọ Xuân về việc Tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022, ngày 2/6/2022, Ban Tổ chức hội thao trung đội dân quân cơ động huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022

hoi thao.png

Tới dự có Đại tá Lê Văn Trung, Chính uỷ  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thao. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và 168 dân quân tham gia hội thao.
ht.png

ht1.png
Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Lực lượng dân quân có vai trò đặc biệt quan trọng trong thế trận quốc phòng, toàn dân, chiến tranh nhân dân. Do vậy, công tác dân quân tự vệ luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo phương châm:" Vững mạnh, rộng khắp" được tổ chức, biên chế đầy đủ, có số lượng phù hợp, chất lượng ngày càng cao.
ht2.png
Để hội thao đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị, quá trình tổ chức hội thao phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Huyện uỷ, UBND huyện, sự điều hành linh hoạt của Ban tổ chức, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn tuyệt đối.
ht3.png
Các đoàn và vận động viên phải quán triệt sâu sắc Quy chế hội thao; tham gia hội thao đúng thành phần, thời gian và quân số, chấp hành nghiêm các quy định cụ thể của từng nội dung hội thao. Các Tiểu ban giám khảo đánh giá trung thực, khách quan, thực chất trình độ, năng lực của các trung đội dân quân cơ động và các vận động viên. Tuyển chọn trung đội tổ chức tập luyện tham gia hội thao cấp tỉnh đạt thành tích cao. Sau hội thao, vận dụng linh hoạt kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu vào thực tiễn hoạt động của địa phương.
         ht5.png

Tham gia hội thao, các đồng chí dân quân cơ động thuộc các trung đội sẽ tham gia thi các nội dung như: Duyệt đội ngũ, đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; thi nhận thức về pháp luật dân quân tự vệ; trung đội trưởng, tiểu đội trưởng thực hành xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu và 3 môn quân sự phối hợp: bắn súng AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ.
         ht6.png

ht7.png
Mục tiêu hướng tới của hội thao là nhằm nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng của các đơn vị; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng dân quân cơ động các xã, thị trấn. Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và chiến sĩ dân quân cơ động trong huấn luyện, rèn luyện thể lực; thao tác, trình độ sử dụng vũ khí, đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân