Huyện Thọ Xuân: Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: 14/12/2022 (GMT+7)

Thời gian qua, chương trình phối hợp số 09 về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự ATXH, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thọ Xuân.

ANTT.png
Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới, sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ và đoàn thể các cấp tiến hành triển khai thực hiện một cách đồng bộ và rộng khắp, đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền cao điểm về đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, qua đó đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân. Tại các khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, nhà trường đã xây dựng được nhiều mô hình tự quản, tự phòng, xây dựng đơn vị an toàn. Các mô hình như “Camera với ANTT”, “Liên kết bảo đảm ANTT vùng giáp ranh”, “Tổ 3 trên 1”, “Xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa”, “Khu dân cư không có thanh, thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”, “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”… hoạt động khá hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo động lực, khí thế mới trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xây dựng các đoàn, hội vững mạnh, quản lý con em và người thân trong gia đình, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm tốt ANTT ngay tại cơ sở.
Từ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, tấm gương tâm huyết, trách nhiệm trong lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ, cán bộ Mặt trận, đoàn thể, các đồng chí cựu chiến binh và trong quần chúng Nhân dân được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân