Hội thi nhận thức Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Đăng lúc: 29/04/2021 (GMT+7)

Từ ngày 26 đến ngày 28/4/2021, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội thi nhận thức Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi: Nội dung thi chung cho các đối tượng gồm: Thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm, thi bắn súng K54 bài 1C và nội dung thi riêng cho từng đối tượng. Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm, năng lực tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban chỉ huy Quân sự cấp xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Dân quân tự vệ trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan quân sự, lực lượng Dân quân tự vệ được xây dựng ngày càng vững mạnh, rộng khắp; lực lượng dân quân đã phối hợp với các lực lượng khác, chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho lãnh đạo, Chỉ huy các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao Ban tổ chức điều hành hội thi đúng kế hoạch, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt chất lượng tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cán bộ tham gia dự thi quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung, quy chế Hội thi, tập trung trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trong huyện làm cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ.

Các tiểu Ban giám khảo đánh giá trung thực, khách quan, đúng thực chất trình độ năng lực của các đồng chí cán bộ dự thi, qua đó lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tham gia Hội thi cấp tỉnh, cấp Quân khu trong thời gian tới. Đồng thời sau hội thi vận dụng những kiến thức đã học tập, nghiên cứu pháp luật về Dân quân tự vệ vào thực tiễn hoạt động của địa phương cơ sở. Xây dựng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ Đảng, bảo vệ  chính quyền và bảo vệ nhân dân.

Kết thúc hội thi, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã khen thưởng 6 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi nhận thức Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân