Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 1 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC

Đăng lúc: 24/05/2022 (GMT+7)

Ngày 24/5/2022, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 1 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Thọ Xuân có đại diện lãnh đạo Công an huyện; cán bộ, chiến sỹ các đội có liên quan; Phó Chủ tịch UBND, trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.
        ca.png
Thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, công an các đơn vị, địa phương đã tham mưu cho UBND các cấp ban hành văn bản chỉ đạo triển khai đợt cao điểm; Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh thực hiện, duy trì điều kiện an toàn PCCC.
ca1.png
Công an cấp xã chủ động tham mưu UBND cùng cấp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn quản lý. Sau 1 năm thực hiện cao điểm, các địa phương đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Nhận thức, ý thức trách nhiệm về PCCC của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ hộ sản xuất, kinh doanh và người dân, người lao động chuyển biến tích cực, tự giác ký cam kết bảo đảm an toàn về PCCC, khắc phục những thiếu sót, vi phạm về PCCC, mở lối thoát nạn thứ 2 qua ban công, lô gia, trang bị bình chữa cháy xách tay. Tham gia các hoạt động trong lực lượng dân phòng, mô hình, phong trào PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, cơ sở... Nhiều địa phương đã kiềm chế về số vụ cháy xảy ra tại hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
         ca2.png
Trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình an ninh trật tự; chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác PCCC. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia PCCC. Tăng cường công tác kiểm tra, xác định các địa bàn trọng điểm, các cơ sở có nguy cơ cao về cháy nổ để xây dựng phương án đảm bảo an toàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC theo quy định của pháp luật.
Tại hội nghị, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có TTXS trong 1 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân