Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quyết định số 858 ngày 20/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đăng lúc: 01/04/2022 (GMT+7)

Sáng 1/4/2022, Đảng ủy Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với các huyện, thị, thành ủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện, thị, thành ủy; Tổng kết Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT các huyện, thị, thành ủy trong công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật của Đảng. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hoá.

ca.png
            (Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân)

Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân. Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí thành viên UBKT Đảng ủy Công an huyện; Bí thư chi bộ công an các xã, thị trấn hoặc Phó Bí thư chi bộ phụ trách; Cán bộ tham mưu, giúp việc Đảng ủy làm công tác kiểm tra của Đảng bộ Công an huyện.
        ca1.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai Quyết định số 858-QĐ/TU ngày 20/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện, thị, thành ủy và báo cáo tổng kết Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh với UBKT các huyện, thị, thành uỷ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, bất cập và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an tỉnh với huyện, thị, thành uỷ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đối với tổ chức Đảng và đảng viên Đảng bộ Công an cấp huyện, chi bộ Công an cấp xã.
ca5.png
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao sự chủ động của Đảng uỷ Công an tỉnh trong việc triển khai Quyết định 858 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và tổng kết Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT các huyện, thị, thành ủy trong công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật của Đảng. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ Công an tỉnh và Ban Thường vụ các huyện, thị, thành uỷ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai sâu rộng Quyết định 858 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đến các Đảng bộ, Chi bộ Công an trên địa bàn; Xác định và nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, trên cơ sở quán triệt Quyết định phải xây dựng Chương trình, kế hoạch thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đơn vị; Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát phải bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an và của địa phương; Chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát những địa bàn, lĩnh vực có dấu hiệu vi phạm.
ca2.png
     (Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân)
Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu Đảng uỷ Công an tỉnh và Ban Thường vụ các huyện, thị, thành uỷ phải xác định rõ vai trò chủ trì, vai trò phối hợp trong thực hiện Quy chế phối hợp để đảm bảo thực hiện đạt hiệu quả. Đồng thời, trên cơ sở Quyết định, Quy chế mới ban hành, nghiên cứu, hướng dẫn để Đảng uỷ Công an huyện, thị, thành uỷ và Đảng uỷ xã, thị trấn ký kết chương trình phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc chi bộ công an cấp xã.
ca3.png
     (Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân)
Cùng với lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, cần chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết TW 4-NQ/TW (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Tiếp tục đề cao vai trò nêu gương của cán bộ CAND; không ngừng củng cố, kiện toàn, xây dựng đội ngũ làm công tác kiểm tra đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.
ca4.png
     (Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân)
Đề nghị UBKT Tỉnh uỷ tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT các huyện, thị, thành ủy trong công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật của Đảng.
ca6.png
Dịp này, BTV Đảng uỷ Công an tỉnh Thanh Hoá đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh với UBKT huyện, thị, thành uỷ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó, có UBKT Huyện uỷ Thọ Xuân./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân