Hội nghị triển khai Kế hoạch tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT

Đăng lúc: 27/06/2022 (GMT+7)

Sáng 27/6/2022, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

ca.png
                  Tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Thọ Xuân có đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra; các đồng chí Đội trưởng Đội Tổng hợp, Đội trưởng, Phó Đội trưởng các Đội thuộc Cơ quan CSĐT; Đội CSGT - TT, Công an huyện Thọ Xuân; các đồng chí cán bộ chiến sỹ tham gia các tổ tuần tra của Công an huyện và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.
         ca1.png
Tại hội nghị, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai kế hoạch tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và sơ kết, đánh giá gần một tháng thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh ngày 31/5/2022 về cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản.
         ca2.png
Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, nhất là Kế hoạch tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT.
           ca4.jpg
Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 282 ngày 16/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng phương án tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2022. Với mục đích chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm: Các loại tội phạm và vi phạm phát luật về hình sự, ma tuý (cướp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép); Các đối tượng vi phạm về trật tư, an toàn giao thông đường bộ và nghi vấn có dấu hiệu mang theo vũ khí, hung khí nguy hiểm trên người và phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội khi tham gia giao thông./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân