Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô cho công an xã, thị trấn được phân cấp trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 10/05/2022 (GMT+7)

Chiều 10/5/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô cho công an xã, thị trấn được phân cấp trên địa bàn huyện. Đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân dự và chỉ đạo hội nghị.

ca.png
(Toàn cảnh hội nghị tập huấn)

ca3.png

Tham dự hội nghị có đồng chí Phó Trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông; Các đồng chí Chỉ huy đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Đội Tổng hợp, cán bộ làm công tác đăng ký xe mô tô, cán bộ theo dõi chuyên đề, tuyên truyền Đội Tổng hợp Công an huyện; Các đồng chí Trưởng, Phó Trưởng Công an xã phụ trách và cán bộ dự kiến làm nhiệm vụ đăng ký xe của Công an 9 xã - thị trấn được phân cấp, gồm: Xuân Hồng, Xuân Sinh, Trường Xuân, Thọ Xương, Thọ Lâm, Xuân Thiên, Xuân Phú, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng.
ca1.png
          Tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Hùng, cán bộ Đội CSGT - TT, Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai các chuyên đề gồm: Cơ sở pháp lý thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký xe. Những nội dung cơ bản của Thông tư 58/2020/TT -BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Thông tư số 59/2020/TT-BCA quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực đăng ký xe trên cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng Bộ Công an. Hệ thống đăng ký xe thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 trong lĩnh vực đăng ký, cấp biển số xe. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc liên quan.
ca5.png
            Ngay sau khi hướng dẫn về mặt lý thuyết, các đơn vị tham gia tập huấn được trực tiếp thực hành đăng ký, cấp biển số xe mô tô.
          Thông qua hội nghị giúp cán bộ, chiến sĩ công an các xã -thị trấn làm nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nắm vững và thực hành thành thạo quy trình đăng ký, cấp biển số xe mô tô.
          Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân, Phó Trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông đã quán triệt một số nội dung, yêu cầu các đơn vị tham gia tập huấn thực hiện nghiêm theo quy định.
ca4.png

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân yêu cầu đồng chí Phó Trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông và Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện hướng dẫn Công an các xã -thị trấn được phân cấp nắm vững quy trình, quy định thực hiện.
ca2.png

Yêu cầu Công an các đơn vị được phân cấp đợt này nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các tài liệu đã được cấp và nội dung được hướng dẫn tại hội nghị tập huấn; Tham gia kiểm tra, đánh giá kết quả tại Công an tỉnh đạt yêu cầu trở lên và chịu trách nhiệm về kết quả kiểm tra, đánh giá trước đồng chí Trưởng Công an huyện; Sau khi tập huấn phải bố trí máy móc đảm bảo thông số kỹ thuật, tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định, niêm yết công khai thủ tục hành chính liên quan đến công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô; xây dựng lịch thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe mô tô trên địa bàn cụ thể; Lưu trữ hồ sơ cẩn thận, khoa học; Đồng thời, báo cáo, tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô thuận lợi, đảm bảo theo quy định./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân