Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô cho Công an các xã được phân cấp trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/09/2022 (GMT+7)

Công an huyện Thọ Xuân vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô cho Công an các xã được phân cấp trên địa bàn huyện.

Ca tập huấn.png
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện; Các đồng chí Chỉ huy các đội nghiệp vụ, cán bộ làm công tác đăng ký xe mô tô - Công an huyện; Các đồng chí Chỉ huy và cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe của Công an các xã được phân cấp đợt này.
CA tập huấn 2.png
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy cho công an cấp xã đủ điều kiện. Trong đợt này, huyện Thộ Xuân có 11 đơn vị được phân cấp gồm: Xuân Bái, Xuân Hoà, Thọ Hải, Xuân Hưng, Bắc Lương, Nam giang, Thọ Lộc, Thuận Minh, Quảng Phú, Xuân Lập và Phú Xuân. Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể.
Ca tập huấn 1.png
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân, Phó Trưởng Công an huyện Thọ Xuân yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện hướng dẫn Công an các xã được phân cấp nắm vững quy trình, quy định thực hiện.
CA tập huấn 3.png
Yêu cầu Công an các đơn vị được phân cấp đợt này nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các tài liệu đã được cấp và nội dung được hướng dẫn tại hội nghị tập huấn; Sau khi tập huấn phải bố trí máy móc đảm bảo thông số kỹ thuật, tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định, niêm yết công khai thủ tục hành chính liên quan đến công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô; xây dựng lịch thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe mô tô trên địa bàn cụ thể; Lưu trữ hồ sơ cẩn thận, khoa học; Đồng thời, báo cáo, tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô thuận lợi, đảm bảo theo quy định.
Ca tập huấn 5.png
Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Hữu Hùng, cán bộ Đội CSGT - TT, Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai các chuyên đề gồm: Cơ sở pháp lý thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký xe. Những nội dung cơ bản của Thông tư 58/2020/TT -BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Thông tư số 59/2020/TT-BCA quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực đăng ký xe trên cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng Bộ Công an. Hệ thống đăng ký xe thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 trong lĩnh vực đăng ký, cấp biển số xe. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc liên quan.
CA tập huấn 4.png
Ngay sau khi hướng dẫn về mặt lý thuyết, các đơn vị tham gia tập huấn được trực tiếp thực hành đăng ký, cấp biển số xe mô tô.
Thông qua hội nghị giúp cán bộ, chiến sĩ công an các xã được phân cấp làm nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nắm vững và thực hành thành thạo quy trình đăng ký, cấp biển số xe mô tô.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân