Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh và triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH

Đăng lúc: 19/10/2022 (GMT+7)

Ngày 19/10/2022, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh và triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH.

ca.jpg
Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; Lý Đình Sĩ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Đội trưởng, Phó đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội và trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.
ca1.jpg
Theo dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh và triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, 100% cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, khu dân cư phải được rà soát phải được rà soát, kiểm tra và quản lý chặt chẽ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Công tác kiểm tra, xử lý phải thực hiện chặt chẽ, nghiêm minh, 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định. Việc tổng rà soát, kiểm tra phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng tham gia. Trong đó lấy lực lượng PCCC và CNCH làm nòng cốt; kết hợp tổng rà soát, kiểm tra với tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về PCCC; thường xuyên kiện toàn, củng cổ và duy trì hoạt động của lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại các khu dân cư, cơ sở theo phương châm " 4 tại chỗ" bảo đảm thực chất, hiệu quả.
ca2.jpg
Thủ trưởng các đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và ký các văn bản liên quan; tập trung chỉ đạo quyết liệt, giao chỉ tiêu cụ thể đến từng đội, tổ công tác và cá nhân cán bộ, chiến sỹ; thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo kỷ cương, kỷ luật và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ. Từng cá nhân cán bộ, chiến sỹ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy trình chế độ công tác. Nghiêm cấm mọi hành vi bao che, can thiệp vào hoạt động rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm. Kế hoạch cũng đã nêu cụ thể đối tượng kiểm tra, nội dung kiểm tra và thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 15/10 đến 15/12/2022.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân