Công bố Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 03/11/2022 (GMT+7)

Chiều 03/11/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh Thanh Hóa do Đại tá Lê Như Lập, Phó giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc và công bố Kết luận Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Dự buổi làm việc về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân; lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn gồm: Xuân Hồng, thị trấn Thọ Xuân và thị trấn Sao Vàng.

Tại buổi làm việc, sau khi được thông qua các nội dung Kết luận của Đoàn thanh tra Công an tỉnh về công tác PCCC tại huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những bất cập trong công tác PCCC thời gian qua tại huyện đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Thọ Xuân trong công tác PCCC thời gian qua. Trong quá trình kiểm tra, UBND huyện và các xã, thị trấn được kiểm tra đã tích cực phối hợp với đoàn thanh tra, cung cấp những thông tin, tài liệu có liên quan mà đoàn yêu cầu. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế để huyện Thọ Xuân cần tập trung khắc phục nhằm thực hiện tốt công tác PCCC  trên địa bàn huyện trong thời gian tiếp theo. Đối với UBND các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo vừa làm tốt công tác đảm bảo ANTT, vừa làm tốt công tác PCCC để đảm bảo ổn định tình hình cơ sở. Đối với UBND huyện, cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn công tác thanh tra Công an tỉnh đã chỉ ra, đồng thời phối hợp với Công an huyện tham mưu UBND huyện xây dựng văn bản, kế hoạch để chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thực hiện có hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn.

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn thanh tra, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, thời gian tới huyện sẽ tập trung chỉ đạo các phòng, ngành chức năng thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại hạn chế trong tác PCCC mà đoàn chỉ ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Công an tỉnh tiếp tục quan tâm phối hợp và cung cấp thông tin, số điện thoại đường dây nóng để huyện liên hệ và được hỗ trợ kịp thời của Công an tỉnh khi có tình huống xảy ra đảm bảo ổn định ANTT trên địa bàn.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện