Công an Thọ Xuân: Tập huấn công tác tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 13/07/2022 (GMT+7)

Sáng 13/7/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn huyện.

can.png

Tham dự có đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; Đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện Thọ Xuân; Trưởng công an, phó trưởng Công an, công an viên các xã, thị trấn trong huyện.
           can1.png
Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết: Thực hiện Điện số 014 ngày 1/7/2022 của Phòng PV01 Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức Lễ ra quân lực lượng 282, Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ra quân tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
can2.png
Đồng chí Trưởng Công an huyện khẳng định: Công tác tuần tra vũ trang có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc, đối tượng vi phạm pháp luật. Việc tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cho cán bộ, chiến sỹ tham gia các tổ tuần tra là rất cần thiết nhằm trang bị đầy đủ nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ. Do đó, trong thời gian tập huấn, các cán bộ, chiến sỹ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nội quy, quy định của lớp học; tiếp thu và lĩnh hội đầy đủ, nghiêm túc các nội dung mà các huấn luyện viên truyền đạt để vận dụng sáng tạo, hiệu quả trong thực tiễn tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
         can5.png
Trong thời gian 3 ngày tập huấn, các cán bộ, chiến sỹ tham gia đã được nghiên cứu, quán triệt tập huấn kể cả lý thuyết và thực hành về các nội dung quy trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.
can4.png
Đặc biệt, trong quá trình tập huấn, cán bộ, chiến sỹ tham gia các tổ tuần tra được hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí, phương tiện, công cụ hỗ trợ, huấn luyện các động tác võ thuật áp dụng trong các tình huống xảy ra trong quá trình tuần tra.
can3.png
Ngoài ra, các học viên còn được thực hành một số tình huống và biện pháp giải quyết xử lý một số tình huống cụ thể trong quá trình tuần tra. Từ đó thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nội dung Phương án, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, tạo chuyển biến rõ nét về an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.
          Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân