Công an huyện Thọ Xuân: Xử phạt 15 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Đăng lúc: 04/05/2022 (GMT+7)

Bám sát thực hiện các kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo các chuyên đề gắn với dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trong dịp này, lực lượng công an huyện Thọ Xuân đã xử lý 15 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

ca1.png
Năm 2022, dịp lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 , trong điều kiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19" sẽ tạo thuận lợi cho Nhân dân vui chơi, du lịch. Chính vì vậy, dự báo trật tự ATGT trên địa bàn huyện sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, lưu lượng người, phương tiện giao thông tăng cao đột biến; tình trạng người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có chiều hướng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, gây tai nạn giao thông.
ca2.png
Để bảo đảm tốt TTATGT, trật tự công cộng trên địa bàn huyện nói chung, các khu vực trọng điểm nói riêng, đặc biệt là trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Công an huyện Thọ Xuân đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, chốt tại các khu vực trọng điểm, bảo đảm tốt TTATGT, xử lý các trượng hợp vi phạm về ATGT,  nhất là đi xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi khác là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Kết quả, từ ngày 30/4 - 3/5/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã xử phạt 15 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền 45 triệu đồng, trong đó có 6 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
         ca.png
Quá trình triển khai thực hiện, với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Thọ Xuân luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy trình công tác, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.
          Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân