Công an huyện Thọ Xuân: Xử lý vi phạm xuất cảnh lao động trái pháp luật

Đăng lúc: 05/07/2022 (GMT+7)

Mới đây, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với Hoàng Nhất Thống, xã Xuân Bái về hành vi “qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định”.

XC.jpg

Theo tin từ Công an huyện Thọ Xuân, thực hiện cao điểm của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuất cảnh lao động trái phép tại Campuchia và các nước, Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp. Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân ban hành Công văn số 693-CV/HU ngày 19/6/2022 về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm ngăn chặn tình trạng công dân bị lôi kéo, môi giới xuất cảnh sang Campuchia và lừa bán vào các cơ sở đánh bạc trực tuyến; phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về phương thức, thủ đoạn và hậu quả của việc xuất cảnh sang Campuchia lao động trái phép. Đặc biệt, đã triển khai các biện pháp công tác, huy động nhiều lực lượng tham gia. Sau 15 ngày triển khai mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuất cảnh lao động trái phép tại Campuchia và các nước, Công an huyện đã phát hiện, đấu tranh và xử lý công dân Hoàng Nhất Thống, sinh năm 1991, trú tại thôn Hồng Kỳ, xã Xuân Bái là công dân xuất cảnh trái phép lao động tại Campuchia đã trở về địa phương. Ngày 29/6/2022, qua làm việc Hoàng Nhất Thống đã thừa nhận về hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia để lao động. Cụ thể, ngày 27/7/2021 công dân xuất cảnh trái phép tại biên giới tỉnh Tây Ninh để sang Campuchia lao động. Đến ngày 30/12/2021, nhập cảnh qua đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh về nước. Đến khoảng đầu tháng 6/2022 trở về địa phương.
          Công an huyện Thọ Xuân đã củng cố hồ sơ, xử phạt Hoàng Nhất Thống về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định”, với số tiền 4.000.000 đồng theo Điểm a, Khoản 3, Điều 17, Nghị định 167./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân