Công an huyện Thọ Xuân: Xử lý 88 trường hợp vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng trên địa bàn

Đăng lúc: 15/04/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 96 ngày 10/3/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng, Công an huyện Thọ Xuân đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp xử lý triệt để các vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng giữ bình yên trên mỗi cung đường.

Xu ly vi pham.png
Ngay sau khi Giám đốc Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 96, Công an huyện Thọ Xuân xây dựng và triển khai Kế hoạch số 47 ngày 11/3/2022 của Công an huyện về về cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng trên địa bàn huyện Thọ Xuân; tổ chức quán triệt Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh; Kế hoạch Trưởng Công an huyện đến toàn thể chỉ huy, CBCS trong đơn vị và 30/30 đơn vị Công an xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức Lễ ra quân thực hiện Kế hoạch số 96; Đẩy mạnh công tác đến các doanh nghiệp khai thác, kinh doanh, vận tải đất, cát; chủ xe, lái xe tuân thủ các quy định của pháp luật về TTATGT, không chở hàng vi phạm pháp luật nhất là không vi phạm về tải trọng, môi trường thông qua nhiều hính thức;  tổ chức ký cam kết đối với các chủ mỏ; chủ doanh nghiệp vận tải; chủ phương tiện và  lái xe trên địa bàn huyện.
Xu ly vi pham1.png
Với tinh thần "khách quan, minh bạch, không có vùng cấm", lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thọ Xuân đã huy động tối đa lực lượng tuần tra, kiểm soát, bám sát tuyến, địa bàn, giám sát tại các bến bãi, kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm. Tính từ khi thực hiện Kế hoạch số 96 đến nay, đã phát hiện và xử lý 88 trường hợp, phạt trên 220 triệu đồng; Tạm giữ 151 giẩy tờ; tước giấy phép lái xe 9 trường hợp. Trong đó, xử lý 80 trường hợp vi phạm về tải trọng, phạt trên 200 triệu đồng; xử lý vi phạm về kích thước thành thùng hàng 7 trường hợp, phạt tiền trên 16 triệu đồng và 1 trường hợp chở hàng rơi vãi.
Can tai trong xe.png
Thời gian tới, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tham mưu với cấp ủy chính quyền, địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động tối đa sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trong phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, đặc biệt là xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng; Tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền các quy định của pháp luật về tải trọng xe, chế tài xử phạt và những hậu quả, tác hại do xe chở hàng hóa quá tải gây ra; số điện thoại, địa chỉ mạng xã hội để tiếp nhận thông tin, hình ảnh phản ánh các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông để Nhân dân biết, chia sẻ và phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ; Huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an xã, thị trấn và các lực lượng khác có liên quan tăng cường bám sát địa bàn nắm tình hình, tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của phương tiện vận tải hàng hóa. Đồng thời, thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an Thọ Xuân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân