CÔNG AN HUYỆN THỌ XUÂN: TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2021; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA "VÌ ANTQ" NĂM 2022

Đăng lúc: 10/01/2022 (GMT+7)

Chiều 10/01/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào "vì An ninh Tổ quốc"năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các Đội Công an huyện và Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, Đảng ủy Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt và triển khai đến Đảng viên, cán bộ chiến sỹ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ xây dựng kế hoạch của tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các nghị quyết, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự.Trong năm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ và hình thành "điểm nóng" phức tạp; lực lượng Công an huyện đã bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tội phạm về TTXH được kiềm chế (giảm 18 vụ so với cùng kỳ năm 2020); công tác đảm bảo trật tự ATGT đạt kết quả tốt. Việc triển khai thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ, các chỉ tiêu công tác Giám đốc Công an tỉnh giao cơ bản đều đạt và vượt; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát dịch trên địa bàn.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh trong đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Kết quả đạt được của lực lượng Công an Thọ Xuân trong năm 2021 đã góp phần phục vụ có hiệu quả công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được cấp Cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao; được UBND tỉnh Thanh Hoá tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an Thọ Xuân đã đạt được trong năm 2021; đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế.

Sau khi phân tích, đánh giá và dự báo tình hình, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  Hoàng Văn Đồng yêu cầu: Công an Thọ Xuân tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được, trước mắt tập trung lực lượng, biện pháp bảo đảm tốt công tác ANTT, ATXH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn; Tăng cường kiểm tra, vận động Nhân dân tự nguyện giao nộp các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết, nhất là trong Đêm Giao thừa, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo nổ. Chủ động nắm chắc tình hình, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT; lực lượng Công an chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn ngừa các hành vi vi phạm từ sớm, từ xa, tuyệt đối không để xảy ra bị động, đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng...

Đặc biệt đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm hình sự, ma túy, cố ý gây thương tích; Tiếp tục xử lý vi phạm khai thác tài nguyên khoáng sản, xử lý xe quá khổ, quá tải, các vi phạm TTATGT, TTCC;  Xây dựng chương trình phối hợp với các phòng, ban, UBND huyện, các đoàn thể để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm, nhất là tuyên truyền cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật để nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của nhân dân, tích cực tham gia tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ"; Tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về Dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa khen thưởng cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội" trong Công an Thanh Hóa.

Dịp này, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường,  Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho Công an huyện Thọ Xuân.

Cũng tại hội nghị, Công an huyện Thọ Xuân đã phát động phong trào thi đua "Vì ANTQ" năm 2022.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân