Công an huyện Thọ Xuân tổ chức xe lưu động làm CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn

Đăng lúc: 21/05/2021 (GMT+7)

Từ ngày 21/5 đến ngày 28/5/ 202, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức xe lưu động làm thẻ CCCD gắn chíp cho người dân.

Trong giai đoạn hiện nay, việc tuyên truyền, vận động nhân dân đến các điểm cấp CCCD hết sức khó khăn, tình trạng "máy chờ người" diễn ra ở hầu hết các đơn vị. Nguyên nhân là do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 gây tâm lý hoang mang lo lắng trong nhân dân; đồng thời các trường hợp công dân chưa thu nhận được hồ sơ CCCD chủ yếu sinh sống rải rác ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa và những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt (người cao tuổi, khuyết thật, bệnh nhân bệnh năng...) nên rất khó tổ chức đặt các trạm cấp CCCD lưu động.

Để thực hiện có hiệu quả, triệt để việc thu nhận hồ sơ CCCD gắn hcips tại các điểm bầu cử trong ngày bầu cử và cho số công dân sinh sống rải rác tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa,, những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt; đồng thời để các đơn vị không mất thời gian lắp đặt máy móc, di chuyển giữa các điểm cấp CCCD lưu động, sớm hoàn thành chỉ tiêu Công an tỉnh Thanh Hoá giao cho Công an huyện Thọ Xuân đúng tiến độ. Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức xe lưu động làm thẻ CCCD gắn chíp cho người dân từ ngày 21/5 đến ngày 28/5/ 2021. Công an huyện Thọ Xuân giao Công an các xã, thị trấn rà soát công dân ở các thôn, khu phố chưa thu nhận hồ cơ cấp CCCD để công an huyện bố trí xe lưu động làm CCCD đạt hiệu quả.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT  và DL Thọ Xuân