Công an huyện Thọ Xuân: Thực hiện cấp đăng ký xe ô tô, mô tô, các loại xe tương tự mô tô theo phân cấp cho công dân trên địa bàn

Đăng lúc: 21/05/2022 (GMT+7)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc triển khai thực hiện các Thông tư của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong công tác xử lý vi phạm hành chính và đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, sau thời gian khẩn trương chuẩn bị các điều kiện, ngày 21/5/2022, Công an huyện Thọ Xuân và công an các xã, thị trấn được phân cấp trên địa bàn huyện bắt đầu thực hiện việc đăng ký xe ô tô, mô tô, các loại xe tương tự mô tô theo phân cấp cho công dân trên địa bàn.

IMG_20220521_151230.jpg
Căn cứ Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Thọ Xuân được phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Đối với công an xã, thị trấn, toàn huyện có 9 đơn vị đủ điều kiện được phân cấp đăng ký xe mô tô, gắn máy, xe máy điện, gồm: Trường Xuân, Xuân Sinh, Xuân Thiên, Thọ Lâm, Xuân Phú, Thọ Xương, Xuân Hồng, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng.
IMG_20220521_151333.jpg
Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch của Giam đốc Công an tỉnh về phân cấp đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn đảm bảo đúng quy trình và thuận tiện cho công dân, Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch, quán triệt triển khai đến cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính và đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Công an huyện và Công an xã - thị trấn. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Công an các xã - thị trấn được phân cấp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện việc cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy cho người dân như: đảm bảo đường truyền kết nối, phòng tiếp dân, bàn làm việc, máy tính, biểu mẫu đăng ký, bảng giá niêm yết công khai, các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký xe...
IMG_20220521_151210.jpg
Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia cấp đăng ký xe. Bên cạnh đó Công an huyện Thọ Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết được việc phân cấp đăng ký xe cho lực lượng Công an huyện, xã để chủ động đến đăng ký xe khi có nhu cầu.
IMG_20220521_151219.jpg
Đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân - Phó Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết: "Thực hiện Thông tư của Bộ Công an và Quyết định phân cấp của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá trong việc đăng ký xe ô tô, mô tô đối với Công an cấp huyện, Công an cấp xã. Đối với đơn vị Công an huyện Thọ Xuân, đây là lĩnh vực mới. Xác định rõ nhiệm vụ, yêu cầu, tinh thần khẩn trương để phục vụ Nhân dân một cách cao nhất, Công an huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện và tổ chức tập huấn cho cán bộ chiến sĩ để tổ chức tiếp nhận và thực hiện việc đăng ký xe cho công dân trên địa bàn một cách thuận tiện nhất".
IMG_20220521_151227.jpg
Theo ghi nhận buổi sáng đầu tiên - ngày 21/5/2022 thực hiện việc đăng ký xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại Công an huyện  Thọ Xuân và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại 9 đơn vị Công an xã, thị trấn trên địa bàn theo phân cấpdiễn ra theo Kế hoạch đáp ứng nhu cầu của người dân.
IMG_20220521_151216.jpg
Anh Nguyễn Linh, xã Xuân Thiên phấn khởi, nói: "Chúng tôi thấy rất phấn khởi vì trước đây khi chúng tôi đi đăng ký, đăng kiểm ở tận Thành phố, rất xa và rất tốn kém, mất nhiều thời gian nhưng bây giờ về huyện đã giúp chúng tôi đi lại thuận tiện, gần và giảm được chi phí, rút ngắn thời gian, thủ tục nhanh gọn".
Với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trưởng, đảm bảo đúng quy trình, ngay trong sáng ngày 21/5/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã thực hiện đăng ký, bấm biển  số cho 3 xe ô tô, 6 xe mô tô. Tại điểm đăng ký xe mô tô thị trấn Lam Sơn đăng ký cho 2 xe mô tô; 8 xã, thị trấn còn lại đang sẵn sàng tiếp đón công dân đến làm thủ tục đăng ký xe.
IMG_20220521_151205.jpg
Việc Công an huyện Thọ Xuân và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được phân cấp trong việc đăng ký, cấp biển phương tiện xe ô tô, mô tô, các loại xe tương tự mô tô, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện giao thông đường bộ.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân