Công an huyện Thọ Xuân: tạm giữ hình sự 3 đối tượng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Đăng lúc: 20/12/2021 (GMT+7)

Theo tin từ công an huyện Thọ Xuân, ngày 18/12/2021, qua công tác trinh sát nắm tình hình, tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT, Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ phát hiện 3 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Cụ thể: Vào hồi 8h ngày 18/12/2021, tổ công tác Đội CSĐTTP về Ma túy - Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Công an xã Xuân Hồng đang làm nhiệm vụ tại thôn Bất Căng 2, xã Xuân Hồng thì phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn phạm tội. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra theo quy định đối với Lê Xuân Mừng, sinh năm 1976, có hộ khẩu thường trú tại thôn Vân Lộ, xã Xuân Hồng, phát hiện trong túi áo khoác của Mừng có một đoạn ống hút nhựa màu da cam, có sọc trắng, bên trong chứa chất bột màu trắng ngà dạng cục vụn, Lê Xuân Mừng khai nhận đó là ma túy dạng heroin.

Tiếp đó, vào hồi 16h ngày cùng ngày 18/12/2021, tổ công tác Đội CSĐTTP về Ma túy phối hợp với Đội CSGT -TT, Công an huyện Thọ Xuân và Công an xã Xuân Hồng đang làm nhiệm vụ  tại đường tỉnh lộ 515 - đoạn qua thôn Bất Căng 1, xã Xuân Hồng thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Winer màu cam đen mang BKS 36L - 13439 có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1996 ở thôn Phú Khang, xã Định Công, huyện Yên Định đang cầm trong tay một gói giấy bạc màu vàng, bên trong chứa chất bột màu trắng ngà, dạng cục vụn. Hoàng khai nhận đó là ma tuý dạng Heroin vừa mua được nhằm mục đích sử dụng thì bị bắt.

Cùng ngày 18/12/2021, khoảng 23h, tổ công tác Đội CSĐTTP về Ma túy - Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Tổ công tác Phòng PC08, Công an tỉnh Thanh Hoá đang làm nhiệm vụ tại đường QL47 đoạn qua khu phố Tân Lập, thị trấn Sao Vàng thì phát hiện xe ô tô mang BKS 36A - 61695 di chuyển hướng Thọ Xuân đi TP Thanh Hoá có biểu hiện nghi vấn phạm tội. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, phát hiện trong túi áo khoác Triệu Văn Hùng, sinh năm 1994 ở Trung Chính, xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thuỷ có một lọ nhựa màu xanh, bên trong chứa 52 viên nén màu vàng và màu xanh, Hùng khai nhận đó là ma tuý dạng thuốc lắc. Kiểm tra tại nơi để chân vị trí ngồi của Hùng phát hiện một túi nilon màu xanh đậm, mép viền màu đỏ, trong đó có 63 viên nén hình trụ màu hồng và màu xanh, theo Hùng khai nhận đó là ma tuý dạng Hồng phiến.

Hiện cơ quan Công an huyện Thọ Xuân đã tạm giữ hình sự đối với Lê Xuân Mừng, Nguyễn Văn Hoàng và Triệu Văn Hùng trong 3 vụ án trên về tội tàng trữ trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra làm rõ, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân