Công an huyện Thọ Xuân: Phát động hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Đăng lúc: 06/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 6/4/2021, Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá, Hội CTĐ tỉnh tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sỹ công an huyện và công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về việc tuyên truyền vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021, Công an huyện Thọ Xuân đã tích cực tuyên truyền vận động đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia. Với nghĩa cử cao đẹp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", trong những năm qua, Công an huyện, mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên đã luôn sẵn sàng xung kích tham gia nhiều đợt hiến máu tình nguyện với nhiều đơn vị máu được hiến tặng hàng năm.

Để đảm bảo có nguồn máu sạch, tất cả CBCS tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe; Các nhân viên y tế và tình nguyện viên đều tận tình hướng dẫn và khích lệ các CBCS tham gia hiến máu.

Chỉ trong một buổi sáng, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thọ Xuân đã hiến được 100 đơn vị máu, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân