Công an huyện Thọ Xuân: Lễ ra quân cao điểm tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng

Đăng lúc: 21/06/2021 (GMT+7)

Chiều 20/6/2021, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hoá trên địa bàn.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và trưởng công an một số xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, trưởng Công an huyện Thọ Xuân đã quán triệt Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ của đơn vị. Theo đó, Công an huyện Thọ Xuân sẽ huy động  lực lượng cảnh sát trật tự cơ động, công an xã, thị trấn đồng loạt ra quân kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm, không để các phương tiện quá tải, quá khổ tham gia giao thông, tuyệt đối không được để xảy ra các vi phạm nổi cộm.

Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, trách nhiệm cao, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, Công an huyện Thọ Xuân sẽ tổ chức phân công tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến và địa bàn trọng điểm như: Quốc lộ 47C; các tuyến Tỉnh lộ trọng điểm như: 506C, 506B, 515, 519B và đường liên huyện. Tuyến đê sông Chu, sông Cầu Chày. Các tuyến đường dẫn vào khu vực mỏ khoáng sản, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Đối tượng, hành vi vi phạm: Chủ xe, lái xe ô tô tải ben chơ vật liệu đất, đá, cát vi phạm các lỗi: Chở hàng quá tải trọng; Chơ hàng vượt quá kích thước, thành thùng xe; Tự ý cơi nới thành thùng; Chở hàng để rơi vãi trên đường.

Trong những ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm. Sau đó, tổng kiểm tra, xử lý tất cả các vi phạm liên quan đến tải trọng và kích thước thành thùng xe. Bên cạnh việc xử phạt nghiêm, tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Quá trình thực hiện cán bộ, chiến sỹ phải chấp hành nghiêm quy trình công tác, điều lệnh công an nhân dân, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Nghiêm cấm lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ có hành vi bao che, can thiệp vào việc xử lý vi phạm đảm bảo khách quan, minh bạch, không có vùng cấm.

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức diễu hành ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hoá trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân