CÔNG AN HUYỆN THỌ XUÂN: LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH TỔ CHỨC CÔNG AN CHÍNH QUY TẠI XÃ XUÂN SINH

Đăng lúc: 08/06/2022 (GMT+7)

Ngày 7/6/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ công bố quyết định tổ chức công an chính quy tại xã Xuân Sinh. Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân dự và chỉ đạo buổi lễ.

CA cq.jpg
(Toàn cảnh lễ công bố quyết định tổ chức Công an chính quy tại xã Xuân Sinh)

Cacq 3.jpg
          Tại buổi lễ, Công an huyện Thọ Xuân đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức Công an chính quy tại xã Xuân Sinh; Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm đồng chí Đại uý Lê Chí Lợi giữ chức vụ Trưởng Công an xã Xuân Sinh và đồng chí Đại uý Vũ Hà Thành giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã Xuân Sinh; Quyết định của Trưởng Công an huyện về việc điều động, bố trí 3 đồng chí Công an chính quy công tác tại Công an xã Xuân Sinh.
CAcq2.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí được nhận quyết định về công tác cán bộ. Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an xã Xuân Sinh tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã;  Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an chính quy trên cơ sở phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Lực lượng công an chính quy phải là lực lượng cốt lõi thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là việc dự báo, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, chủ động ngăn ngừa, huy động sự tham gia, phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành trong giải quyết những vấn đề phức tạp tại địa bàn cơ sở. Nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ Công an xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Chú trọng xây dựng đội ngũ Công an xã Xuân Sinh nhạy bén về chính trị, nắm vững pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, tinh thần phục vụ cao, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, chấp hành nghiêm các quy định, điều lệnh Công an nhân dân; Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự gắn với đẩy mạnh cải cách nền hành chính; Tập trung tối đa lực lượng, nguồn lực thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 về  phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm  nhìn đến năm 2030 trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, trọng tâm là quản lý địa bàn, đối tượng, nắm hộ, gần dân, hiểu dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, karaoke ... để kịp thời phát hiện các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và có biện pháp xử lý ngay tại cơ sở. Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữa lực lượng Công an chính quy với quần chúng nhân dân. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trong tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh trật tự, thông tin kịp thời, thường  xuyên về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho Nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATXH, thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân