Công an huyện Thọ Xuân làm căn cước công dân lưu động

Đăng lúc: 22/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch cấp cấp căn cước công dân đợt 2 năm 2021 với mục tiêu cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa được cấp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Để triển khai và thực hiện tốt chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã huy động cán bộ, chiến sĩ các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn, nòng cốt là Đội Cảnh sát QLHC về TTXH kịp thời rà soát, lập danh sách người đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD trên địa bàn để tiến hành cấp CCCD cho các đối tượng này.

Từ ngày 01/10/2021, Công an huyện Thọ Xuân đã thành lập 03 Tổ công tác (01 tổ tại trụ sở tiếp dân Công an huyện và 02 tổ lưu động tại các xã, thị trấn) để tiến hành cấp CCCD cho công dân trên địa bàn toàn huyện. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an huyện đã thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho khoảng 4.000 trường hợp tại các đơn vị: Trung đoàn 923, xã Phú Xuân, Xuân Sinh, Thọ Xương, thị trấn Sao Vàng, Quảng Phú, Xuân Hồng, thị trấn Lam Sơn, Thuận Minh, Thọ Lập, Nam Giang, Xuân Bái,Thọ Lâm, Xuân Phong, Xuân Hoà.

Những ngày tới, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện bảo đảm phục vụ việc cấp CCCD gắn chíp cho công dân một cách tốt nhất./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân