Công an huyện Thọ Xuân kiên quyết xử lý xe chở quá tải trọng trên các tuyến đê

Đăng lúc: 11/06/2021 (GMT+7)

Thời gian vừa qua, tình trạng xe chở quá tải đi trên các tuyến đê đã làm hư hỏng và ảnh hưởng đến nguy cơ mất an toàn của nhiều tuyến đê, nhất là trong mùa mưa bão. Để chấn chỉnh tình trạng này, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đê và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chở quá tải, cơi nới thành thùng xe.

Tuyến đê Sông Chu đoạn từ thị trấn Thọ Xuân đến xã Xuân Hồng có chiều dài 7km, dọc tuyến có nhiều mỏ khai thác cát và các bãi tập kết vật liệu xây dựng. Hàng ngày nhiều xe tải ra vào vận chuyển nguyên vật liệu lưu thông trên tuyến đê này, trong đó có nhiều xe chở quá tải, không che bạt làm rơi vãi trên đường.

Thực hiện kế hoạch kiểm soát tải trọng phương tiện, Công an huyện Thọ Xuân đã tăng cường tuyên truyền cho các chủ mỏ khai thác, chủ bãi tập kết và các lái xe ký cam kết không vi phạm chở quá tải, đồng thời bố trí tổ công tác tuần tra lưu động trên đê để kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi chở quá tải.

Tuy nhiên, thực tế việc xử lý vi phạm tải trọng xe vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: khi tổ công tác dừng kiểm tra thì các lái xe không xuất trình giấy tờ và gọi điện thoại cho chủ xe, nhiều lái xe không hợp tác với lực lượng chức năng nên việc xử lý mất rất nhiều thời gian. Với các trường hợp này tổ công tác tiến hành đo thành thùng và tạm giữ xe đưa về bãi để có biện pháp xử lý. Về lâu dài, để hạn chế tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến đê, hiện nay Công an huyện Thọ Xuân đã tham mưu cho UBND huyện và các ngành chức năng lắp đặt khung tải trọng hạn chế chiều cao và chiều rộng trên các tuyến đê. Việc lắp đặt này được xem là giải pháp lâu dài và xử lý tận gốc tình trạng xe quá tải đi trên đê, gây mất ATGT.

Theo TTV Thanh Hóa