Công an huyện Thọ Xuân: Khởi tố tố vụ án hình sự, khởi tố 02 bị can về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đăng lúc: 01/04/2022 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 02 bị can là Đỗ Văn Đức (sinh năm 1987), trú tại thôn Hải Trạch và Nguyễn Tuấn Dương (sinh năm 1993), trú tại thôn Hải Trạch 1, xã Thọ Diên về tội “Trộm cắp tài sản”.

toi pham2.png
           Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của Hạt quản lý đường bộ Lam Sơn về việc trong các ngày từ 13/3 đến 17/3/2022 tại đoạn đường Hồ Chí Minh qua các xã Thọ Xương và Xuân Phú, huyện Thọ Xuân liên tiếp bị kẻ gian tháo trộm các bộ phận của hệ thống lan tôn gồm các tấm U đệm, đinh ốc có chiều dài 45cm, mắt phản quang, ước tính thiệt hại gần 20 triệu đồng.
         toi pham.png

Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định vụ việc không chỉ gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước mà còn làm ảnh hưởng đến kết cấu hành lang ATGT đường bộ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là việc tháo các thiết bị phản quang có thể khiến người điều khiển giao thông đi lệch làn đường gây tai nạn. Vì vậy, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng vào cuộc, huy động các trinh sát hình sự tập trung điều tra, xác minh làm rõ.
toi pham1.png
Quá trình xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ,ngày 25/3/2022 Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã tạm giữ 02 đối tượng gồm Đỗ Văn Đức (sinh năm 1987), trú tại thôn Hải Trạch và Nguyễn Tuấn Dương (sinh năm 1993), trú tại Thôn Hải Trạch 1, xã Thọ Diên. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Thọ Xuân điều tra, xử lý nghiêm theo quy định./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân