Công an huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy và đấu tranh, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản

Đăng lúc: 03/06/2022 (GMT+7)

Sáng 3/6/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy và đấu tranh, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản. Đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân chủ trì hội nghị.

CA ra quân.png
        Tham dự hội nghị có lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ; Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Cán bộ, chiến sỹ Cơ quan Cảnh sát điều tra và một số Công an xã, thị trấn trong huyện.
CA a niệm.png

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân đã quán triệt Kế hoạch số 228/KH - CAT - PV01 ngày 31/3/2022 và Kế hoạch số 229/KH - CAT - PC02 ngày 31/5/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản.
CA dai bieu5.png

Trên cơ sở quán triệt nội dung cốt lõi hai Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trưởng Công an huyện Thọ Xuân yêu cầu Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức đầy đủ việc thực hiện cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy và tội phạm trộm cắp tài sản là nhiệm vụ quan trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa mang ý nghĩa chiến lược lâu dài. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nội dung Kế hoạch số 228/KH - CAT - PV01 ngày 31/3/2022 và Kế hoạch số 229/KH - CAT - PC02 ngày 31/5/2022 của Giám đốc Công an tỉnh; các đơn vị làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy; củng cố, kiện toàn Tổ ANTT, Tổ ANXH tại địa bàn cơ sở; phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc rộng khắp trên các tuyến, địa bàn; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm. Việc tham mưu phải lựa chọn vấn đề cụ thể, bám sát nhiệm vụ công tác, gắn với theo dõi, kiểm tra, đôn đốc,  hướng dẫn các ngành chức năng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm liên quan đến ma tuý.
Ca dai bieu 12.png

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kết hợp tổ chức ký cam kết, gọi hỏi răn đe; Làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng trong diện quản lý trên địa bàn để theo dõi, nắm chắc thông tin, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm phục vụ công tác phòng ngừa. Tập trung đấu tranh trấn áp quyết liệt với tội phạm trộm cắp tài sản; tập trung lực lượng, biện pháp nhanh chóng điều tra, làm rõ các vụ trộm cắp còn tồn đọng, khám phá kịp thời các vụ án mới xảy ra. Kịp thời phát hiện những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các đối tượng trộm cắp để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Đấu tranh triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma tuý;  tăng cường đấu tranh với hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh Karaoke, khách sạn, nhà nghỉ ...;  quản lý chặt chẽ không để người nghiện, đối tượng có biểu hiện tâm thần, “ngáo đá” phạm tội.
CA dai bieu3.png

Đồng chí Trưởng Công an huyện lưu ý Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự, Công an huyện và Công an các xã, thị trấn phải xây dựng Kế hoạch, huy động lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm. Yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chấp hành nghiêm các quy định, quy chế, quy trình công tác, chỉ đạo của cấp trên; Các đơn vị định kỳ đánh giá tình hình, báo cáo kết quả thực hiện về Công an huyện (qua Đội Tổng hợp) để tập hợp, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh theo quy định.
CA dai bieu4.png

Cũng tại hội nghị, Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai Phương án tăng cường lực lượng thực hiện cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma tuý và tội phạm trộm cắp tài sản, phấn đấu giảm 50% trở lên vụ trộm cắp tài sản so với năm trước, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án trộm cắp tài sản đạt từ 70% trở lên; Tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của tội phạm ma tuý trên địa bàn huyện./.

Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân