Công an huyện Thọ Xuân báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang)

Đăng lúc: 27/08/2022 (GMT+7)

Ngày 27/8/2022, Đoàn đại biểu Công an huyện Thọ Xuân do đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương, báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo công an huyện, đại diện cán bộ chiến sỹ Công an huyện; đại diện Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Công an huyện và Trưởng Công an các xã - thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Ca1.jpg

Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân được xây dựng tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang. Đây là Khu di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, vừa là nơi ghi dấu sự kiện đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu 12 tiếp nhận lá thư của Bác Hồ trong thư có đoạn Bác nêu 6 điều về “ Tư cách người Công an Cách mệnh” vào đầu năm 1948. Sau này đã trở thành 6 điều Bác Hồ dạy Công An Nhân dân- là kim chỉ nam trong việc rèn luyện, phấn đấu bản thân của người Công an Nhân dân.

Ca.jpg

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, 6 điều dạy quý báu của Người luôn là kim chỉ nam, sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi hoạt động của lực lượng CAND. Thực hiện theo di huấn của Người, lực lượng CAND đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, thực sự là lực lượng chính trị trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước, là con em yêu quý của nhân dân.

Ca2.jpg

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn đại biểu Công an huyện Thọ Xuân đã báo công dâng Bác, trong đó báo cáo rõ những thành tích nổi bật trên các mặt công tác mà Công an huyện đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2022 nói riêng và suốt chặng đường lịch sử của Công an huyện nói chung. Đồng thời, hứa quyết tâm thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Cùng dịp này, Đoàn đại biểu Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã thăm, làm việc và tặng quà Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân