Cảnh báo mạo danh nhân viên Điện lực Việt Nam để lừa đảo đóng tiền điện

Đăng lúc: 04/01/2022 (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát đi cảnh báo người dân cần thận trọng đối với một số đối tượng tự xưng là nhân viên điện lực, lừa đảo đóng tiền điện.

resize_images5736430_6.jpg
 Từ đầu năm 2021 đến nay, chỉ tính riêng  trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội đã nhận được hơn 1.000 cuộc gọi của khách hàng phản ánh về việc có người giả danh nhân viên điện lực để yêu cầu đóng tiền điện với những khoản tiền nợ ở mức rất cao. Các nhóm đối tượng lừa đảo còn lập cả tổng đài chăm sóc khách hàng nhằm tạo sự tin cậy cho khách hàng. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi nhận được những cuộc gọi lạ, cuộc gọi đầu số không rõ ràng, người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu và thông báo đến trung tâm chăm sóc khách hàng điện lực địa phương để được xử lý.
Theo TTV Thanh Hóa