Các xã - thị trấn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 về điểm danh quân số và lưu quân tại huyện

Đăng lúc: 26/02/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, huyện Thọ Xuân có 224 thanh niên chính thức lên đường nhập ngũ, trong đó có 19 thanh niên đi nghĩa vụ công an. Theo đó sáng ngày 27/2/2021, huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 tại Trung tâm hội nghị huyện. Để chuẩn bị tốt cho lễ giao nhận quân và đảm bảo đúng chỉ tiêu trên giao, chiều 26/2/2021, các xã - thị trấn trong huyện đã đưa thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 về điểm danh quân số và lưu quân tại thị trấn Thọ Xuân.

Theo quan sát của phóng viên chúng tôi, đúng 13h30 phút ngày 26/2 tại Ban chỉ huy quân sự huyện, các địa phương đã có mặt đông đủ để thực hiện việc điểm quân số, kiểm tra quân trang và đo thân nhiệt phòng dịch Covid -19. Đối với các đồng chí Chủ tịch UBND các xã - thị trấn, đã thực hiện ký cam kết với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện quản lý và lưu quân đêm ngày 26/2 tại thị trấn Thọ Xuân. Sau khi thực hiện các bước trên, các địa phương đưa quân về địa điểm lưu quân đã đăng ký. Theo đó, có 4 xã lưu quân tại nhà nghỉ Phúc Thịnh, 2 đơn vị lưu quân tại nhà nghỉ Nhật Lệ; 2 đơn vị lưu quân tại nhà nghỉ Nhật Linh; 1 đơn vị lưu quân tại nhà nghỉ Thanh Thuỷ; 1 đơn vị lưu quân tại nhà nghỉ Thanh Huyền; 3 xã lưu quân tại nhà nghỉ Ngọc Anh; 5 đơn vị lưu quân tại khách sạn AMAN; 12 đơn vị lưu quân tại các hộ dân trên địa bàn TT Thọ Xuân.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho thanh niên và theo kế hoạch, tất cả các xã - thị trấn đều đã bố trí phương tiện, cờ, băng zôn đưa thanh niên về địa điểm lưu quân đúng thời gian quy định.

Cùng với cấp uỷ, chính quyền các địa phương, chiều 26/2/2021, các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay cũng phấn khởi chuẩn bị mọi điều kiện, thu xếp công việc đưa con em mình về lưu quân tại huyện và động viên con em lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân