CA huyện Thọ Xuân: Xử lý dứt điểm xe cơi nới kích thước thành thùng hàng chở quá tải trọng

Đăng lúc: 07/12/2020 (GMT+7)

Thọ Xuân là huyện có số lượng mỏ khai thác và bãi tập kết đất, cát lớn thứ 2 của tỉnh Thanh Hoá, trước tình trạng xe quá tải, quá khổ, xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu tái diễn trở lại, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Thọ Xuân đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm.

Từ ngày 6/12/2020, Công an huyện Thọ Xuân thực hiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trên địa bàn huyện, tập trung là Quốc lộ 47B, Quốc lộ 47C, Tỉnh lộ 515, Tỉnh lộ 105B, các tuyến đường liên huyện và ngay tại đường vào các mỏ, bãi tập kết. Trong đó vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe và lỗi giao xe của chủ phương tiện và doanh nghiệp. Ngoài ra, đối với vi phạm về tải trọng yêu cầu lái xe hạ tải theo quy định, bảo quản hàng hoá và chịu mọi chi phí cho việc hạ tải. Vi phạm về chở quá kích thước thành thùng yêu cầu chủ xe, lái xe dỡ phần hàng vượt quá kích thước, bảo quan hàng hoá và chịu mọi chi phí cho việc dỡ hàng. Đối với hành vi thay đổi kích thước thùng xe, cưỡng chế xử lý, yêu cầu chủ xe, lái xe cắt bỏ thành thùng, trả lại nguyên trạng.

Ngay trong ngày đầu ra quân, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện và xử lý 4 trường hợp vi phạm tải trọng đó là: Xe ô tô biển kiểm soát 29H-32868 do lái xe Lê Văn Hùng xã Tây Hồ huyện Thọ Xuân điều khiển; xe ô tô biển kiểm soát 29H-30158 do lái xe Lê Văn Học xã Thọ Lâm huyện Thọ Xuân điều khiển; xe ô tô biển kiểm soát 36C-12022 do lái xe Nguyễn Hữu Thành ở xã Minh Khôi huyện Nông Cống điều kiển; xe ô tô biển kiểm soát 36H 0621 do lái xe Nguyễn Dương Định ở xã Xuân Lập huyện Thọ Xuân điều khiển.

Đặc biệt, CA huyện Thọ Xuân đã phát hiện, lập biên bản và yêu cầu lái xe Bùi Văn Thống ở xã Thọ Nguyên huyện Thọ Xuân cắt thành thùng xe do vi phạm tự ý thay đổi kích thước thùng xe. Công an huyện Thọ Xuân đề nghị chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải, lái xe, chủ động cắt thành thùng cơi nới, không để phương tiện vượt quá tải trọng, chiều cao. Quá trình vận chuyển đất, cát, vật liệu xây dựng thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, phủ bạt không để rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường.

Với quyết tâm cao, hành động quyết liệt của lực lượng công huyện Thọ Xuân, tình trạng xe quá tải, xe cơi nới kích thước thành thùng hàng để chở quá tải trên địa bàn huyện sẽ sớm được ngăn chặn, xử lý, đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân