Ban CHQS huyện Thọ Xuân: Thông báo tuyển chọn, tạo nguồn tuyển sinh quân sự vào đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự năm học 2022 – 2023.

Đăng lúc: 23/09/2021 (GMT+7)

Căn cứ Hướng dẫn số 4749/HD-TM ngày 16/9/2021 của Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa về việc Tuyển chọn tạo nguồn tuyển sinh quân sự vào đào tạo sỹ quan lái máy bay quân sự năm học 2022 - 2023;

Để công tác tuyển chọn chặt chẽ đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao, Ban CHQS huyện Thọ Xuân thông báo tuyển chọn phi công lai máy bay quân sự với những nội dung như sau.

Đối tượng tiêu chuẩn

- Nam thanh niên từ 17 đến 21 tuổi (tính đến năm 2022);

- Nam quân nhân tại ngũ hoặc xuất ngũ từ 18 - 23 tuổi (tính đến năm 2022);

- Cao 1,65m, nặng 52 kg trở lên, có sức khỏe tốt;

- Văn hóa đã tốt nghiệp THPT ( hoặc đang học lớp 12, Đại học, Cao Đẳng..);

- Lý lịch chính trị rõ ràng, là Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

- Tự nguyện học tập, rèn luyện để trở thành sĩ quan lái máy bay của Quân chủng Phòng không - Không quân.

Thời gian và địa điểm khám tuyển

Thời gian: Từ 07.00 đến 16.00 ngày 20/10/2021.

Địa điểm: Khám tại Ban CHQS huyện Thọ Xuân.

Tổ chức khám tuyển vòng 1

Ban CHQS huyện thông báo cho các xã, thi trấn, các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn huyện hướng dẫn thanh niên, học sinh, quân nhân xuất ngũ đến tham gia khám tuyển

Những thanh niên, học sinh và quân nhân xuất ngũ đủ sức khỏe vòng 1: Đoàn khám tuyển phi công làm giấy báo khám vòng II và hướng dẫn làm lý lịch tự khai.

Tổ chức đăng ký xét tuyển và gọi nhập trường

Những thanh niên, học sinh  và quân nhân xuất ngũ đủ sức khỏe vòng II: Viện Y học Phòng không - Không quân tổ chức xác minh chính trị, tổng hợp hồ sơ, báo cáo Ban tuyển sinh quân sự quân chủng Phòng không - Không  quân xét duyệt, nếu đủ tiêu chuẩn xét tuyển, Quân chủng Phòng không - Không quân gửi danh sách thí sinh đủ tiêu chuẩn về Ban tuyển sinh quân sự cấp tỉnh, huyện sẽ hướng dẫn làm hồ sơ, xét tuyển vào trường sĩ quan không quân năm 2022  theo kế hoạch của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

Trường sĩ quan Không quân gửi giấy báo xét tuyển cho thí sinh theo quy định chung của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng. Thí sinh đã trúng tuyển được gọi vào trường để đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự năm học 2022 - 2023.

Đây là dạng tuyển sinh đặc biệt, Ban CHQS huyện Thọ Xuân đề nghị các xã, thị trấn thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để những thanh niên, học sinh, quân nhân xuất ngũ và các gia đình có con, em thuộc đối tượng trên, các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh trong trường được biết./.

Theo Ban CHQH huyện Thọ Xuân