6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện Thọ Xuân xử lý vi phạm TTATGT 1.142 trường hợp

Đăng lúc: 07/07/2022 (GMT+7)

Để đảm bảo TTATGT trên địa bàn, thời gian qua, Công an huyện Thọ Xuân đã thực hiện nhiều biện pháp, tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến TTATGT. Đồng thời, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Kế hoạch của cấp trên; Chủ động xây dựng các Kế hoạch, phương án thực hiện cụ thể nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

Cagt1.jpg
Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lưu động; thường xuyên phối hợp với Truyền hình 24h, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện tuyên truyền các kế hoạch cao điểm về xử lý xe ô tô quá tải, xe hết niên hạn sử dụng, người điều khiển xe mô tô, xe máy điện vi phạm các quy định về TTATGT – TTCC, phát các bản tin ATGT hàng tháng; Phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, hiệu trưởng các trường THPT, tuyên truyền cho hơn 1.500 cán bộ, học sinh trong trường học; Phối hợp với Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho đoàn viên thanh niên với hơn 900 người tham gia; Phối hợp với Mặt trận tổ quốc, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi bộ, khối cơ quan đoàn thể trên địa bàn; Tuyên truyền bằng xe ô tô lưu động dọc các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATGT, ...; Tổ chức Hội nghị cho các chủ DNVT hành khách, hàng hóa, chủ mỏ, chủ bến bãi bốc dỡ hàng hóa, chủ xe, lái xe tải ben hoạt động trên địa bàn, ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về tải trọng, kích thước thành thùng hàng, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm nổi cộm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT trên địa bàn huyện.
Cagt2.jpg
 Cùng với đó, Công an huyện đã huy động lực lượng, chia thành các tổ đảm bảo tuần tra kép kín tuyến và địa bàn được phân công để kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện, lập biên bản, xử lý vi phạm trật tự ATGT 1.142 trường hợp, phạt tiền trên 2 tỷ đồng (giảm 79 trường hợp và tăng mức tiền phạt trên 192 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021). Trong đó, lập biên bản vi phạm hành chính 1.003 trường hợp (gồm 220 ôtô; 783 môtô, xe gắn máy, xe máy điện); Tạm giữ 354 phương tiện (gồm 12 ô tô, 342 môtô, xe gắn máy, xe máy điện) và 839 giấy tờ; Tước GPLX 99 trường hợp; Ra quyết định đơn giản 139 trường hợp.
ca gt.jpg

Các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, mũ bảo hiểm, vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng,... Về tai nạn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn huyện xảy ra 10 vụ TNGT, làm chết 6 người, 7 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2021, giảm 8 vụ, 3 người chết, giảm 5 người bị thương). Công tác đăng ký, quản lý phương tiện đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.          Thời gian tới, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cho Ban ATGT huyện và trực tiếp chỉ đạo các lực lượng liên quan, Công an xã, thị trấn thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng trên địa bàn huyện; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nội dung các Kế hoạch Cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng và kích thước thành thùng; Kế hoạch về triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2022; Kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy; Đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông đường thủy và công tác phòng chống lụt bão năm 2022. Phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát một cách linh hoạt để đảm bảo khép kín địa bàn; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn, các vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng….Mặt khác, tăng cường phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng có liên quan như Phòng PC08 - Công an tỉnh Thanh Hoá; Công an các xã, thị trấn trong việc tuần tra kiểm soát xử lý các vi phạm liên quan đến TTATGT địa bàn./.
           Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân