NGƯỜI CHỈ HUY TRƯỞNG GƯƠNG MẪU, NHIỆT TÌNH, TRÁCH NHIỆM

Đăng lúc: 14/05/2024 (GMT+7)

Đến với Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là Chỉ huy trưởng Lê Quốc Hùng với tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Anh là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Thọ Xuân nhiều năm qua.

Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân triển khai nhiệm vụ
Mặc dù không hẹn trước nhưng anh Lê Quốc Hùng vẫn luôn niềm nở và rất thân thiện, sẵn sàng chia sẻ với tôi về quá trình công tác của mình. Công tác tại chính nơi anh sinh ra và lớn lên, thị trấn Thọ Xuân huyện Thọ Xuân, vì vậy anh rất am hiểu về tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương và đây cũng là thuận lợi giúp anh trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn, anh luôn chủ động nghiên cứu tài liệu, các văn bản để kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng sát với tình hình thực tiễn địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn sát sao, đôn đốc, cán bộ chiến sĩ dân quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Những năm qua, Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân đã tham mưu, tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, được cấp trên tin tưởng, biểu dương.
Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thị trấn Thọ Xuân hàng năm bảo đảm chất lượng, anh đã cùng với Ban CHQS thị trấn luôn chú trọng công tác nắm chắc nguồn tại địa phương. Hàng năm đều thực hiện tốt đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi 17, độ tuổi sắn sàng nhập ngũ, độ tuổi dân quân, nguồn dự bị động viên thực hiện Luật dân quân tự vệ và Luật nghĩa vụ quân sự. Hàng năm, chỉ tiêu tuyển quân của thị trấn luôn đạt 100%, các thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Lực lượng dân quân thị trấn Thọ Xuân tham gia huấn luyện

Anh Lê Quốc Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TT Thọ Xuân chia sẻ: “Những năm qua, tôi luôn chú trọng xây dựng kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ giáo án, mô hình học cụ để huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng. Hằng năm tôi cùng với Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân tổ chức huấn luyện đồng bộ, toàn diện cho lực lượng dân quân đúng, đủ nội dung, bảo đảm chương trình, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó có 78% đạt khá, giỏi”.
Ngoài việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, với sự chỉ huy của anh Hùng, lực lượng dân quân thị trấn Thọ Xuân còn tích cực thực hiện tốt phòng trào xây dựng đô thị văn minh, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn”, thăm tặng quà, giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân thăm, tặng quà dân quân có hoàn cảnh khó khăn

Với những đóng góp tích cực của mình, Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Đơn vị Quyết thắng”, cá nhân anh Lê Quốc Hùng nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Mặc dù đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng chưa bằng lòng với bản thân, anh luôn học hỏi, cầu tiến, quyết tâm đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần đưa Ban CHQS thị trấn Thọ Xuân trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Thọ Xuân.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân