Mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (6/6)

Đăng lúc: 05/06/2024 (GMT+7)

- Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm nay đến ngày mai (6/6), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

205d3163247t4631l5-untitled.jpg

Bản đồ dự báo mưa từ 13h ngày 5/6 đến 19h ngày 6/6 (Nguồn: Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa)

Sáng sớm nay (5/6), khu vực trung du và vùng núi tỉnh Thanh Hoa có mưa, có nơi mưa vừa và dông; khu vực đồng bằng ven biển phổ biến không mưa. Lượng mưa từ 19h ngày 4/6 đến 7h ngày 5/6 phổ biến dưới 10mm, riêng tại điểm đo mưa tự động Tân Thành (Thường Xuân) là 33,6mm.

Dự báo đêm nay đến ngày mai (6/6), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Lượng mưa ở khu vực trung du và vùng núi có khả năng đạt từ 30 - 70mm, có nơi trên 100mm. Khu vực đồng bằng ven biển từ 20 - 50mm, có nơi trên 70mm.

Mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến hết ngày 6/6.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo;(Baothanhhoa.vn)