LĐLĐ huyện: Truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho nữ công nhân lao động

Đăng lúc: 24/05/2024 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, ngày 24/5/2024, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị truyền thông, tư vấn và khám sức khỏe cho nữ công nhân lao động tại Công ty TNHH JinJy Jewelry (Công ty có trụ sở tại thôn Hội Hiền, xã Tây Hồ).

(Toàn cảnh buổi truyền thông, tư vấn, khám chuyên khoa
cho nữ công nhân lao động)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban thuộc LĐLĐ tỉnh; Đội ngũ y, bác sĩ thuộc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thanh Hoá; Thường trực LĐLĐ huyện Thọ Xuân cùng gần 400 đoàn viên, người lao động tại công ty TNHH JinJy Jewelry.

z5471890485038_1244df7bfb0217483ea11a11ab375c55.jpg
(Đ/c Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trự LĐLĐ tỉnh
trao đổi tại hội nghị)

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã thông tin tới đoàn viên, người lao động về các chế độ chính sách đối với lao động nữ; các kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; những kỹ năng phòng tránh bệnh phụ khoa;

z5471890496089_a5edba16cc05277c32b3df7605a9d805.jpg
(Đ/c Vũ Thị Hương, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh
trực tiếp truyền đạt các nội dung tại Hội nghị)

Thông tin trao đổi về quyền và nghĩa vụ của lao động nữ trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp, từ đó có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của bản thân, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm, tranh chấp trong quan hệ lao động.

(Nội dung thảo luận được thực hiện bằng hình thức hỏi - đáp có thưởng
thu hút CN, NLĐ hào hứng tham gia)

Cũng tại buổi truyền thông, các bác sĩ tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thanh hoá đã tổ chức tư vấn, khám, siêu âm về chuyên khoa sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động nữ của Công ty công ty TNHH JinJy Jewelry để công nhân, người lao động nhận biết về tình trạng sức khoẻ, nhất là các bệnh lý liên quan đến SKSS của bản thân.

sdfsdf.jpg
(Chị Nguyễn Thị Bình, Công nhân Công ty TNHH JinJy Jewelry xã Tây Hồ)

Chị Nguyễn Thị Bình, nữ công nhân làm việc tại bộ phận thành phẩm của Công ty chia sẻ "Do tính chất công việc tôi ít có thời gian đi khám. Nay được sự quan tâm của các cấp Công đoàn và Công ty, tổ chức cho chúng tôi được nghe tư vấn và khám miễn phí các bệnh lý liên quan đến sức khoẻ sinh sản, chúng tôi cảm thấy vui, rất ý nghĩa, tất cả công nhân nữ chúng tôi đều đăng ký để được thăm khám."

(Chị Hoàng Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty)

Chứng kiến niềm vui của đoàn viên, công nhân khi được tham gia hội nghị truyền thông, nhất là được tư vấn, thăm khám sức khoẻ sinh  sản, chị Hoàng Thị Lan, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH JinJy Jewelry phấn khởi cho biết: "Qua buổi thăm khám và tư vấn, công nhân lao động có thể nhận biết được vấn đề sức khoẻ của mình để kịp thời điều trị nếu phát hiện bệnh, và để yên tâm hơn nữa trong quá trình làm việc tại Công ty, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng lao động".

z5471890374606_b44a8df60add7ca294da10526a8505ae.jpg
(Đông đảo công nhân lao động tham gia hội nghị và đăng ký khám chuyên khoa)

Đây được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực được các cấp công đoàn huyện Thọ Xuân tổ chức nhằm đa dạng hoá các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản, giúp nữ CNLĐ được phổ biến, cập nhật kiến thức và thụ hưởng các dịch vụ cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, từ đó, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động trong quá trình lao động tại các doanh nghiệp.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.