LĐLĐ huyện Thọ Xuân: Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH công nghiệp AOXIN

Đăng lúc: 18/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 06/2024 và triển khai “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”, chiều 18/6, tại Công ty TNHH công nghiệp AOXIN, đóng trên địa bàn xã Thọ Lộc, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN.

36.jpg
(Toàn cảnh buổi lễ)

Tham dự có đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Đại diện Công an huyện; Các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thọ Lộc; Chủ tịch Công đoàn xã Thọ Lộc; Lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN và đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN.
1.jpg
(Đại biểu và đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp AOXIn dự buổi lễ)

Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN đóng trên địa bàn xã Thọ Lộc, chính thức đi vào hoạt động tháng 11/2023. Là Công ty chuyên gia công giầy thể thao. Hiện Công ty đang tạo việc làm cho 130 lao động trên địa bàn xã Thọ Lộc và một số địa phương lân cận.
25.jpg
(Đ/c Nguyễn Danh Thắng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện công bố Quyết định)

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN. Theo đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN có 126 đoàn viên, đều là những lao động đang làm việc trong Công ty.
5.jpg
Công đoàn có nhiệm vụ đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty.
8.jpg
(Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện và Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn lâm thời Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN)

Việc thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước là hết sức cần thiết nhằm bảo đảm mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa phát triển sản xuất và bảo đảm cuộc sống, giữa quyền lợi của người lao động và chủ doanh nghiệp. Đây cũng chính là sự bảo đảm công bằng xã hội và thể hiện tính dân chủ của Nhà nước ta.
4.jpg
(Đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại buổi lễ)

3.jpg
(Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thành lập Công đoàn cơ sở. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, BCH Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH Công nghiệp AOXIN đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên, công nhân lao động thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và nội quy, quy chế của Doanh nghiệp.
24.jpg
Đại diện tập thể lao động thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thoả ước lao động tập thể; phối hợp với người sử dụng lao động hoặc đại diện người sử dụng lao động thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng và ký kết quy chế phối hợp hoạt động; hướng dẫn người lao động giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc; đại diện cho tập thể lao động tham gia giải quyết các tranh chấp lao động, thực hiện các quyền của Công đoàn cơ sở.
12.jpg
Nắm bắt, tập hợp nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đua, phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động; Đồng thời, vận động người lao động tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội; Giám sát việc thực hiện pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ người lao động và Công đoàn; Tham gia xây dựng quy chế có liên quan đến quyền lợi của người lao động; Chú trọng phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh./..
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân