LĐLĐ huyện Thọ Xuân: Hội nghị tuyên truyền, giáo dục chính sách pháp luật, phổ biến kỹ năng sống cho công nhân, lao động trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 06/05/2024 (GMT+7)

Chiều 6/5/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với LĐLĐ huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền, giáo dục chính sách pháp luật, phổ biến kỹ năng sống cho công nhân, lao động. Tham dự hội nghị có các đồng chí Trưởng ban, Phó trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, UV BCH LĐLĐ Tỉnh, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí UV BCH LĐLĐ huyện; Chủ tịch CĐCS các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng 140 đoàn viên, NLĐ trên địa bàn huyện.

ggdfg.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)
Tại hội nghị, các đoàn viên, công nhân lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã được nghe các đồng chí lãnh đạo ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh truyền đạt, trao đổi các nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động năm 2019 và phổ biến một số kỹ năng sống cần thiết cho công nhân, lao động.

ffsfsf.jpg
(Đ/c Vũ Thị HươngTrưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh
truyền đạt, trao đổi với CN, NLĐ)
Bằng phương pháp hỏi - đáp trực tiếp và có trao thưởng, đã thu hút được đông đảo đoàn viên, công nhân, lao động tham gia trao đổi.

bo sung.jpg
(Đ/c Nguyễn Thành Văn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh
truyền đạt, trao đổi với NLĐ)
Nội dung xoay quanh các quy định của pháp luật lao động về thời gian lao động; tác phong lao động công nghiệp; các hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động hoặc không thỏa thuận trong hợp đồng lao động đã giao kết...; Bên cạnh đó, hội nghị còn tập trung trao đổi các kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội và kỹ năng sống khác cho công nhân, lao động.
gsdgsdg.jpg

tffgh (1).jpg

Thông qua hội nghị, công nhân, lao động trên địa bàn huyện được nâng cao hiểu biết về quyền và nghĩa vụ của bản thân khi tham gia quan hệ lao động tại doanh nghiệp, giúp người lao động và người sử dụng lao động thực hiện đúng quy định của pháp luật; trau dồi kỹ năng sống, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm pháp luật, xây dựng hình ảnh người công nhân văn hóa, chấp hành nghiêm pháp luật, tạo sự ổn định để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Trần Thành, Năng Tiến – Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.