Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Cơ sở sản xuất bánh Trung thu gia truyền Tỉnh Chung (nhãn hiệu Trung Kiên) -thị trấn Thọ Xuân phong phú các mặt hàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng

Đăng lúc: 11/09/2024 (GMT+7)
100%

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu - tết của tình thân. Thời điểm này, trên thị trường đã bày bán đủ loại bánh Trung thu từ các nhãn hàng lớn đến bánh gia truyền. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, cơ sở sản xuất Tỉnh Chung với nhãn hiệu Trung Kiên tại Khu 2, thị trấn Thọ Xuân đã chuẩn bị các nguyên liệu từ sớm, tập trung sản xuất bánh với nhiều mẫu mã đa dạng, sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu của thực khách gần - xa.

btt2.png 
Là cơ sở sản xuất bánh Trung thu gia truyền, từ nhiều năm nay, gia đình anh Nguyễn Văn Tỉnh, khu 2 - thị trấn Thọ Xuân luôn duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng bánh Trung thu của gia đình mang thương hiệu Trung Kiên. Không chỉ tập trung sản xuất bánh vào dịp tết Trung thu mà trong năm, vào các dịp lễ, ngày Rằm, mùng 1 hàng tháng, hay tuỳ theo khách hàng đặt, cơ sở vẫn sản xuất bánh cung cấp ra thị trường.
btt5.png
Anh Nguyễn Văn Trường, đại diện cơ sở sản xuất bánh Trung thu gia truyền Tỉnh Chung, nhãn hiệu Trung Kiên, thị trấn Thọ Xuân cho biết: "Cơ sở sản xuất bánh Trung thu của chúng tôi là một trong những cơ sở gia truyền, đến nay, đã là đời thứ tư. Cũng như mọi năm, để phục vụ nhu cầu tiêu dùng bánh trong dịp Trung thu năm nay, chúng tôi đã lựa chọn kỹ các nguyên liệu từ sớm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm..."
btt.png
Với công thức và bí quyết riêng từ đời ông, cha trao truyền, bánh do cơ sở Tỉnh Chung sản xuất luôn thu hút và tạo được dấu ấn đối với nhiều khách hàng bởi hương vị rất riêng, giá cả hợp lý. Theo đại diện cơ sở bánh Trung thu gia truyền Tỉnh Chung cho biết: Để làm ra những chiếc bánh nướng hay bánh dẻo thơm, ngon, cần có nhiều loại nguyên liệu như bột mì, bột nếp, mứt bí, vừng, hạt dưa, đường kính, mỡ phần, lạp xưởng, trứng gà, đậu xanh, hạt sen, dầu thực vật ... Từng khâu, từng công đoạn, từ lựa chọn nguyên liệu, đến khi chế biến thành sản phẩm đều được cơ sở thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình nên bánh do cơ sở sản xuất luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 
btt1.png
Bánh Trung thu gia truyền nhãn hiệu Trung Kiên do cơ sở sản xuất có hai loại là bánh nướng và bánh dẻo, với nhiều mẫu mã khác nhau như hình vuông truyền thống, hình hoa còn có hình các con vật. Mỗi cái bánh nướng và bánh dẻo đều có phần bao ngoài gọi là cùi bánh và bên trong là nhân bánh. Anh Nguyễn Văn Trường, đại diện cơ sở sản xuất bánh Trung thu gia truyền Tỉnh Chung cho biết thêm: "Ngoài bánh theo hình thức truyền thống, chúng tôi sản xuất bánh với nhiều hình con vật như: Đầu lân sư tử, lợn, gà, thỏ, cua, ... và giá cả hợp lý, từ 20 nghìn, 30 nghìn đến 50 nghìn đồng/bánh (tuỳ loại). Chúng tôi còn nhận làm bánh theo yêu cầu đặt hàng của thực khách....."
btt4.png
Được biết, Trung thu năm nay, cơ sở dự kiến sản xuất mỗi loại bánh khoảng vài nghìn cái. Để có những chiếc bánh ngon, với hương vị cổ truyền độc đáo, thơm ngậy, dẻo mềm mà không dính, từ công đoạn chọn bột, cho đến làm nhân, rồi đổ khuôn… tất cả đều được cơ sở làm thật tỉ mỉ, khắt khe đảm bảo kỹ thuật cũng như về an toàn thực phẩm. Giá từng loại bánh cũng được cơ sở niêm yết, đảm bảo thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn. Ngoài sản xuất bánh Trung thu gia truyền, gia đình anh còn làm oản với nhiều kích cỡ khác nhau, làm kẹo lạc, bánh khảo,...
btt3.png
Có thể nói, bánh Trung thu là món quà không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu; Nắm bắt được thị hiếu khách hàng, với sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu, tập trung sản xuất nhiều loại bánh đa dang, cơ sở sản xuất bánh Trung thu gia truyền Tỉnh chung với nhãn hiệu Trung Kiên hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khi lựa chọn thương hiệu bánh Trung thu gia truyền của cơ sở, góp phần làm phong phú thêm hương vị ẩm thực của quê hương./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân