Huyện ủy Thọ Xuân: triển khai phương án thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024- 2025

Đăng lúc: 04/06/2024 (GMT+7)

Chiều 4/6/2024, Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai phương án thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024- 2025.

cvd.png
Toàn cảnh hội nghị
Các đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đông chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện;  Trưởng các phòng, ngành, đơn vị  thuộc UBND huyện. Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ khối cơ quan, đơn vị; Thành viên BCĐ cuộc vận động. Bí thư Đảng ủy, các Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.
cvd1.png
Đ/c Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thọ Xuân

Thực hiện Chỉ thị 22 ngày 30/3/2024 của BTV Tỉnh ủy, huyện Thọ Xuân triển khai phương án vận động thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024- 2025. Cuộc vận động chia làm hai đợt, đợt 1 từ tháng 6- 9/2024; đợt 2, từ 1/2025- 6/2025.
cvd2.png
Đối tượng vận động ở thôn, khu phố là gia đình, dòng họ, bà con trong thôn, khu phố hỗ trợ ngày công, vật tư, kinh phí để xây dựng nhà ở. Cấp xã, vận động cán bộ, công chức, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn do cấp xã quản lý trực tiếp; các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, hội đồng hương trong và ngoài địa bàn. Cấp huyện, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang cấp huyện; các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp, các trường học trên địa bàn; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội đồng hương trong và ngoài địa bàn. Phương án vận động cũng đã xác định cụ thể mức vận động mỗi đợt.
cvd5.png
Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Nguyễn Xuân Hải
Cũng tại hội nghị đã triển khai kế hoạch thực hiện rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Trong đó, xác định rõ đối tượng, tiêu chí, nguyên tắc xác định đối tượng ưu tiên; Phương pháp rà soát; Quy trình, tiến độ rà soát.
cvd6.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích làm rõ khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024- 2025.
cvd7.png
Đ/c Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải khẳng định: Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở thể hiện quan điểm nhất quán "Không để ai bị bỏ lại phía sau", giúp các đối tượng có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: việc vận động phải đảm bảo nghiêm túc, mình bạch, khách quan, dân chủ trên nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận cao của người ủng hộ. UBND huyện chủ trì phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy triển khai, hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở. Các xã, thị trấn tiến hành rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo hộ còn khó khăn về nhà ở đảm bảo điều kiện, tiêu chí, tuyệt đối không trục lợi và tránh bỏ sót đối tượng.
cvd3.png
Đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm về danh sách rà soát các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở tại địa phương, đơn vị mình. Căn cứ nguồn kinh phí vận động đó Ban chỉ đạo của huyện phân bổ, xây dựng kế hoạch và phương án vận động của địa phương để tổ chức thực hiện hiệu quả. MTTQ huyện và cơ sở thẩm mưu cho Ban chỉ đạo huyện có thư kêu gọi ủng hộ. Phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ xây dựng nhà ở cho đối tượng cụ thể.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các ban, phòng, ngành, đoàn thể, các địa phương và Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ để Thọ Xuân được công nhận huyện NTM nâng cao trong năm 2024.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân