Huyện ủy Thọ Xuân: Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về một số nhiệm vụ trọng tâm

Đăng lúc: 22/06/2024 (GMT+7)

Ngày 22/6/2024, Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về một số nhiệm vụ trọng tâm.

tt2.png
Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân chủ trì hội nghị

Các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
tt1.png
Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo UBND huyện. Trưởng các phòng, ngành trực thuộc UBND huyện. Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.
tt3.png
Đ/c Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình cơ sở, tình hình Nhân dân trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tin tưởng, đồng thuận với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Việc thực hiện quy chế làm việc cơ bản đảm bảo quy định.
tt7.png
Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải
Tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, cơ bản các vụ việc được xem xét, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được đảm bảo. Tình hình an ninh tôn giáo, an ninh chính trị nội bộ, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế cơ bản ổn định. Công tác xây dựng tổ chức và quản lý đảng viên được tăng cường.
tt8.png

tt9.png

tt10.png

tt11.png

tt12.png

tt13.png
Đại diện các đơn vị thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, báo cáo làm rõ những tồn tại hạn chế ở cơ sở liên quan đến các lĩnh vực quản lý
tt14.png
Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự hội nghị, các ý kiến phát biểu thẳng thắn, trung thực những vấn đề đặt ra ở cơ sở hiện nay.
tt4.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Năm 2024 là năm có vài trò đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc đang hiện hữu, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở phải thực sự trăn trở, trách nhiệm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ.
tt5.png
Thực hiện nghiêm quy chế làm việc đảm bảo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Nắm chắc tình hình ngay tại cơ sở, tham mưu đề xuất kịp thời các giải pháp để giải quyết nhanh gọn các vụ việc, tránh bị động, đột xuất, bất ngờ, không để hình thành các điểm nóng. Giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến rõ rệt công tác phát triển đảng viên.
tt6.png
Về thực hiện chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng: đây là cuộc vận động rất nhân văn, thể hiện quan điểm nhất quán "Không để ai bị bỏ lại phía sau", giúp các đối tượng có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: tiếp tục rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo hộ còn khó khăn về nhà ở đảm bảo điều kiện, tiêu chí, tuyệt đối không trục lợi và tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo về mặt thời gian. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện căn cứ chức năng quyền hạn trong quy chế làm việc, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo quy định. Kịp thời thông tin, báo cáo Thường trực Huyện ủy những vấn để phát sinh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn huyện.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân