Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024

Đăng lúc: 04/06/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 4/6/2024, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Thắng, Uỷ viên BTV TW Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Thọ Xuân; Lê Thị Thanh Tâm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân.

12.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)
16.jpg
(Các đại biểu dự hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội NCT tỉnh Thanh Hoá; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Uỷ viên BCH Hội NCT huyện Thọ Xuân cùng 71 hội viên tiêu biểu trong phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024.

1.jpg

3.jpg

4.jpg
(Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các CLB NCT trên địa bàn huyện tại hội nghị)

Huyện Thọ Xuân hiện có hơn 36.700 NCT, trong đó có  32.011 hội viên tham gia sinh hoạt ở 30 tổ chức cơ sở Hội, 4.078 hội viên là đảng viên. Triển khai thực hiện phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024, các cấp Hội NCT trong toàn huyện đã tập trung tuyên truyền, tạo nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò và tiềm năng NCT để từ đó phát huy lợi thế của lớp người cao tuổi, động viên họ tích cực tham gia các hoạt động góp phần xây dựng hệ thống chính trị. Trong số NCT đang tham gia tổ chức hội, có 3.981 hội viên được cấp ủy phân công đảm nhiệm các công việc ở cơ sở, trở thành lực lượng quan trọng thường xuyên gắn bó và là cầu nối trực tiếp với người dân ở khu dân cư, trực tiếp tham gia và đang góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

31.jpg
(Đ/c Đinh Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội NCT huyện Thọ Xuân)

Bằng uy tín, sự mẫu mực, kiến thức và kinh nghiệm, NCT đã làm tốt việc vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong các tổ chức mình phụ trách, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý, điều hành các hoạt động của cấp ủy, chính quyền và MTTQ ở cơ sở; chủ động tham gia tuyên truyền vận động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, luôn gương mẫu thực hiện, vận động con cháu và Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", Xây dựng "Gia đình văn hóa ", tham gia xây dựng hương ước, quy ước ở khu dân cư, dòng họ; giữ gìn gia phong nề nếp, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phối hợp tuyên truyền ngăn ngừa, phát hiện, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi.

13.jpg
(Đ/c Đỗ Đình Định, Phó Chủ tịch Hội NCT huyện Thọ Xuân)

Qua 5 năm thực hiện phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024 đã có 486 hội viên được cấp ủy, chính quyền cơ sở khen thưởng, 1.530 hội viên được biểu dương tại Hội nghị tổng kết ở cơ sở.

32.jpg
(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh trong những năm tới.

2121.jpg
(Đ/c Nguyễn Đức Thắng, UV BTV TW Hội NCT VN, Chủ tịch Hội NCT Tỉnh Thanh Hoá)

212.jpg
(Đ/c Đỗ Kim Thọ, UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, UV BTV TW Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Đỗ Kim Thọ, UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Thọ Xuân đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Hội NCT huyện Thọ Xuân đã đạt được trong những năm qua. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh trong sạch", Hội người cao tuổi các cấp tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện kế hoạch của Tỉnh ủy và huyện ủy Thọ Xuân về việc thực thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa 13 về "Tổ chức và hoạt động của hội người cao tuổi Việt Nam"; Tuyên truyền thực hiện tốt trách nhiệm thành viên của MTTQ trong việc vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phối hợp thực hiện các Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị gắn với thực hiện 5 nội dung của phong trào "Tuổi cao, gương sáng" bằng những hoạt động cụ thể; Tiếp tục thực hiện chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2021-2026 và tầm nhìn đến năm 2030 theo phương châm "gắn chăm sóc với phát huy"; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "xây dựng hình ảnh người cao tuổi Thanh Hoá mẫu mực, uy tín, đẹp, và khỏe mạnh" theo Hướng dẫn số 16 ngày 10/10/2023 của BTV Tỉnh hội Thanh Hóa; Tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu cụ thể có tác động trực tiếp đến hiệu quả của phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh".

26.jpg
(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thọ Xuân, Thường trực Hội NCT huyện đã biểu dương, khen thưởng 71 hội viên tiêu biểu, mẫu mực có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024.

Một số hình ảnh biểu dương hội viên tiêu biểu trong phong trào:

dfdfd.jpg

sadas.jpg

rda.jpg

fdsf.jpg

ewqew.jpg

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VTTT, TT&DL huyện.