Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 của đại biểu HĐND huyện khoá XX, đơn vị bầu cử số 7

Đăng lúc: 18/06/2024 (GMT+7)

Sáng 18/6/2024, tại thị trấn Sao Vàng, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 7 gồm các đại biểu: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Ngọc Quân, Huyện ủy viên, trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường; Cao Văn Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Sao Vàng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

SV1.png
Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng và đại diện cử tri là người trực tiếp sản xuất, kinh doanh của thị trấn Sao Vàng và xã Xuân Phú.
SV2.png
Đại biểu Lê Ngọc Quân, trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX.
SV5.png
Đại diện cử tri thị trấn Sao Vàng

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri các địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 7 thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề: Việc thực hiện Nghị định 33 của Chính phủ về phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, cán bộ thôn- khu phố chậm được triển khai; Một số nhà văn hóa khu phố thị trấn Sao Vàng xuống cấp cần được sửa chữa; đập tràn tại thị trấn Sao Vàng và một số tuyến kênh mương nội đồng tại xã Xuân Phú xuống cấp ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân.
SV6.png
Tuyến đường ra bãi rác Xuân Phú xuống cấp ảnh hưởng đến việc vận chuyển rác gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân thôn làng Bài xã Xuân Phú. Việc xác định nguồn gốc đất cho một số hộ dân tại thị trấn Sao Vàng còn nhiều bất cập. Các chợ cóc, chợ tạm hoạt động ảnh hưởng đến các hộ buôn bán tại chợ thị trấn Sao Vàng.
SV7.png
Ông Lê Xuân Bàn, Chủ tịch UBND thị trấn Sao Vàng

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Xuân Bàn, Chủ tịch UBND thị trấn Sao Vàng đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.
SV8.png
Đại biểu Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Thay mặt tổ đại biểu số 7, HĐND huyện khóa XX, đại biểu Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tiếp thu, giải trình, thông tin, làm rõ thêm một số vấn đề các cử tri quan tâm. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho xã Xuân Phú và thị trấn Sao Vàng nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp lý, xác đáng của cử tri thuộc thẩm quyền./.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân