Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá: Giao ban cụm thi đua số 3, kỳ 1 năm 2024

Đăng lúc: 28/05/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 28/5/2024, tại huyện Thọ Xuân, Cụm thi đua số 3 Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức giao ban kỳ 1, năm 2024 nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của hội và phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Luân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hoá; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân.

(Toàn cảnh hội nghị)
(Các đại biểu dự hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng ban Tuyên giáo - Phong trào, Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội CCB tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy Thọ Xuân; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB các huyện: Triệu Sơn, Nông Cống, Yên Định, Hà Trung, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa, Thọ Xuân và Hội CCB khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

(Các đại biểu dâng hương tại khu mộ vua Lê Huyền Tông ở xã Xuân Phong)

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã đến dâng hương tại khu lăng mộ Vua Lê Huyền Tông ở xã Xuân Phong và tham quan mô hình đường điện sáng bằng năng lượng mặt trời do Hội CCB xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân tự quản.

(Tham quan mô hình đường điện sáng do Hội CCB tự quản ở xã Xuân Phong)

Cụm thi đua số 3 Hội CCB tỉnh Thanh Hóa gồm Hội CCB ở 8 đơn vị: Triệu Sơn, Nông Cống, Yên Định, Hà Trung, Vĩnh Lộc,Thiệu Hóa, Thọ Xuân và Hội CCB khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

(Đ/c Nguyễn Văn Bỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Thọ Xuân, Trưởng cụm thi đua số 3
khai mạc hội nghị)

Theo báo cáo tại hội nghị, kỳ 1 năm 2024, được sự lãnh đạo chỉ đạo toàn diện trực tiếp của các cấp ủy đảng và Hội CCB tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ hiệu quả của các cấp chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể và Nhân dân, cán bộ, hội viên Hội CCB trong cụm thi đua số 3 đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, chủ động triển khai thực hiện các nội dung chương trình công tác hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra;

phó.jpg
(Đ/c Lê Gia Đảm, Chủ tịch Hội CCB huyện Thiệu Hoá, Phó Trưởng cụm,
thông qua báo cáo tại hội nghị)

Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 Chiến Thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024); Công tác hội và phong trào cựu chiến binh chuyển biến mạnh mẽ cả về nội dung và phương pháp hoạt động; Nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ Nhân dân được đặt lên hàng đầu; Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được quan tâm;

(Các đại biểu dự hội nghị)

Phong trào thi đua "CCB gương mẫu""CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" đạt được nhiều kết quả quan trọng; vai trò, vị trí của hội trong hệ thống chính trị được  ghi nhận và đánh giá cao.

(Đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua "CCB gương mẫu" trong 6 tháng đầu năm 2024, các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của đơn vị mình trong hoạt động công tác hội và trong việc triển khai các phong trào thi đua, đồng thời góp ý kiến hoàn thiện phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

(Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân đã chúc mừng những kết quả đạt được của cụm thi đua số 3 Hội CCB tỉnh Thanh Hoá, đồng thời trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của Thường trực Hội CCB tỉnh đối với các đơn vị trong cụm. Vui mừng chia sẻ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Thọ Xuân ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực và quan trọng của Hội CCB huyện nhà trong việc triển khai các phong trào, các mô hình, công trình, phần việc do CCB đảm nhiệm. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tổ chức Hội cấp trên, sự đoàn kết, cởi mở chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay của các đơn vị trong cụm để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội CCB các cấp, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở từng địa phương, đơn vị.

423_0995.01_16_23_02.Still112.jpg
(Đ/c Phạm Văn Luân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hoá)

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Luân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận Hội cựu chiến binh huyện Thọ Xuân trong công tác chuẩn bị về nội dung, cơ sở vật chất để hội nghị giao ban cụm diễn ra thành công.

(Các đại biểu dự hội nghị)

Cùng với việc đánh giá cao kết quả đã đạt được của các đơn vị trong cụm thi đua số 3, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hoá Phạm Văn Luân đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh và cụ thể hoá phong trào thi đua "CCB gương mẫu""CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; phát huy hiệu quả nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, xây dựng các mô hình mới góp phần hoàn thành các tiêu chí giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh ở từng địa phương cơ sở.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.