Đoàn Thanh niên xã Phú Xuân: Sôi nổi các hoạt động xung kích, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đăng lúc: 26/06/2024 (GMT+7)

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, sáng ngày 26/6, Đoàn Thanh niên xã Phú Xuân ra quân tổ chức các hoạt động Vì cuộc sống cộng đồng tại địa phương.

( Toàn cảnh buổi ra quân dọn vệ sinh trên địa bàn toàn xã)
Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐTN ngày 20/5/2024 của Huyện Đoàn Thọ Xuân về việc “Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024”, Đoàn Thanh niên Phú Xuân đã xây dựng Kế hoạch và triển khai tới các chi đoàn trên địa bàn toàn xã; chỉ đạo các chi đoàn cụ thể nội dung kế hoạch để tổ chức có hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại địa phương. Chỉ đạo các chi đoàn thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận đoàn viên, thanh thiếu nhi khối trường học về tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư.

103_9568.00_00_04_14.Still001.jpg
( Dọn vệ sinh khu tượng đài Liệt sỹ xã)

Ngay trong buổi ra quân có hơn 100 đoàn viên, thanh niên ở các tổ chức cơ sở Đoàn trường THPT Lê Hoàn, THPT Lê Lợi, Trung tâm GDNN- GDTX và THPT Thọ Xuân 4 về sinh hoạt tại địa phương đã tổng dọn vệ sinh các khu vực công cộng như: Tượng đài Liệt sỹ xã; tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, làm trụ đỡ chăm sóc tuyến đường cây thanh niên mùa mưa bão.

( Chăm sóc tuyến đường cây thanh niên)

Nằm trong chuỗi chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, thời gian tới, Đoàn Thanh niên xã Phú Xuân tiếp tục hướng dẫn triển khai các hoạt động về phòng, chống tai nạn đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng; Tổ chức gắn biển cảnh báo các điểm đề phòng đuối nước; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tổ chức Lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 27/7/2024. Tham gia Giải bóng đá nam thanh niên huyện Thọ Xuân tranh Cúp Lam Sơn lần thứ 2 năm 2024; Tổ chức các hoạt động VHVN -TDTT chào mừng cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2/9.

( Chăm sóc tuyến đường cây thanh niên)

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 gồm nhiều nội dung phong phú, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên góp phần trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa bàn dân cư.

Lê Hà, Hồng Tăng, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện