Khai trương cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước

Đăng lúc: 29/12/2022 (GMT+7)

- Chiều 29-12, Bộ Nội vụ tổ chức khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước bằng hình thức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các đại biểu thuộc các ban, bộ, ngành Trung ương dự tại điểm cầu Trung ương.

203d4181801t33518l0.jpg

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành chức năng dự khai trương tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa.

Dự khai trương tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành chức năng.

Trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước từ Trung ương tới địa phương, CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ, trung thực về đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước phục vụ công tác quản lý biên chế và công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức.
203d4181906t13303l0.jpg

Việc xây dựng CSDLQG là hoạt động nhằm hiện thực hóa các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 893/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, việc xây dựng CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức là một trong những cấu phần quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số, xã hội số.

CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước dự kiến quản lý xấp xỉ 2,5 triệu bộ hồ sơ điện
tử về cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước.
172d4193412t1100l10-qqq.jpg

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành chức năng ấn nút khai trương CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành chức năng đã ấn nút khai trương, chính thức đưa vào vận hành CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.

Việc đưa vào vận hành, khai thác CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước, phục vụ mục tiêu quản trị, hoạch định chính sách và là công cụ để tổng hợp, thống kê số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trên toàn quốc phục vụ công tác nghiên cứu, hoạch định chính sách dựa trên bằng chứng đáp ứng mục tiêu xây dựng nền hành chính tiên tiến, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng, phát triển Chính phủ số của Bộ Nội vụ nói riêng và các bộ, ngành, địa phương trong toàn quốc nói chung.
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)