Đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số, tạo đột phá phát triển

Đăng lúc: 10/09/2022 (GMT+7)

- Sáng 10-9, Công ty TNHH tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP đã tổ chức hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo - số hóa toàn cầu.

152d6114536t98068l0.jpg

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Công ty đã giới thiệu về chuyển đổi số, mục tiêu của chuyển đổi số quốc gia; chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước, chuyển đổi số trong xã hội (xã hội số), chuyển đổi số nền kinh tế (kinh tế số); mô hình chuyển đổi số cấp huyện và bài toán đặt ra trong chuyển đổi số của các đơn vị.

Hiện nay, khó khăn lớn nhất khi thực hiện chuyển đổi số là thay đổi thói quen của người dân và thách thức lớn nhất là nhận thức đúng về chuyển đổi số. Nếu cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân cùng thực hiện chuyển đổi số thành công sẽ góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí, mở ra không gian phát triển mới và tạo ra giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.
152d6114706t88240l0.jpg

Đại diện Công ty TNHH tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP giới thiệu về chuyển đổi số, mục tiêu của chuyển đổi số quốc gia.

Thực hiện chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Công ty TNHH tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP đã tập trung tư vấn, thiết kế và xây dựng giải pháp công nghệ thông tin; xây dựng nền tảng phần mềm; thiết kế và xây dựng cổng thông tin điện tử; tư vấn và thiết kế website; sản xuất thiết bị điện tử phục vụ cho các phần mềm chuyển đổi số.

Công ty hiện có các dự án tiêu biểu đó là: Hệ sinh thái Smart - school, Smartcard, sàn thương mại Smartmart, đô thị thông minh IOC, phần mềm VFSC, hệ thống xác định chỉ số cải cách hành chính, hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh, đài truyền thanh cơ sở.
152d6114757t79580l0.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Công ty đang thực hiện chuyển đổi số ở huyện Triệu Sơn. Hiện nay, công ty đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn, truyền hình MyTV một chiều đến các thôn và hệ thống wifi công cộng phục vụ Nhân dân; nâng cấp phòng họp không giấy của UBND huyện; nâng cấp Cổng thông tin điện tử huyện Triệu Sơn; tập huấn, hướng dẫn về chuyển đổi số; tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; xây dựng, trang bị hệ thống an toàn thông tin mạng cho Huyện ủy, UBND huyện; triển khai phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc đến tất cả các trường học trên địa bàn huyện; xây dựng đề án chuyển đổi truyền thanh thông minh…
152d6114822t69182l0.jpg

Lãnh đạo Công ty TNHH tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP trao huy hiệu cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số.

Thời gian tới, Công ty TNHH tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện chuyển đổi số tại các huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Hoằng Hóa và Hà Trung.
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)