Chương trình “Tết thiếu nhi-Tết của tình yêu thương" dành cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/06/2024 (GMT+7)

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2024 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", sáng 01/6/2024, tại giáo xứ Kẻ Láng, xã Xuân Trường, Hội Người tàn tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Caritas Thanh Hóa, Giáo xứ Kẻ Láng, nhóm " Chia sẻ cuộc sống và nụ cười" và các đơn vị thành viên, đối tác tổ chức Chương trình " Tết thiếu nhi- Tết của tình yêu thương" dành cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Thọ Xuân.

T 6 (3).png
( Toàn cảnh Chương trình)

T 3 (6).png
( Các đại biểu dự Chương trình)
Về dự Chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo sở LĐTB&XH; đại diện ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Ngọc Dũng Chủ tịch Hội NTT, TMC&BVQTE tỉnh; Linh mục Nguyễn Văn Thường- Giám đốc Caritas và các thành viên Caritas Thanh Hóa; Linh mục Đỗ Minh Tuấn, Giáo xứ Kẻ Láng, xã Xuân Trường; lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Thọ Xuân; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND xã Xuân Trường; Câu lạc bộ Foodbank Clup Thanh Hóa, nhóm chia sẻ cuộc sống và nụ cười cùng phụ huynh và các em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
T 7 (3).png
( Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phát biểu tại chương trình)

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trịnh Ngọc Dũng cho biết: Nhằm động viên và chia sẻ với trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chung tay hỗ trợ các đối tượng yếu thế để “không ai bị bỏ lại phía sau”.
T 9 (4).png
( Linh mục Nguyễn Văn Thường- Giám đốc Caritas chia sẻ tại Chương trình)
T 10 (4).png
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ tại Chương trình)
T 8 (6).png
(Linh mục Đỗ Minh Tuấn, Giáo xứ Kẻ Láng, xã Xuân Trường chia sẻ tại Chương trình)
Đây cũng là việc làm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó, tiếp thêm động lực cho các em vượt khó vươn lên, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.
T 1 (8).png

T 2 (5).png
( Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình)
Tại chương trình, các đại biểu và trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã cùng nhau ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
T 14 (4).png
( Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT, TMC&BVQTE tỉnh và Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện Thọ Xuân trao học bổng cho 2 em được Quỹ Bầu ơi nhận đỡ đầu)
T 15 (4).png
( Đại diện Ban tổ chức trao xe lăn cho 8 trẻ em khuyết tật)
T 16 (3).png
( Đại diện Ban tổ chức trao quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện)
Dịp này, Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; Caritas Thanh Hoá; Giáo xứ Kẻ Láng; nhóm “Chia sẻ cuộc sống và nụ cười”  đã trao 2 suất học bổng 6 tháng đầu năm 2024 từ Quỹ Bầu ơi nhận đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi là em Lê Thị Anh, học sinh trường THCS Nam Giang và em Đỗ Ích Vĩ, học sinh trường Tiểu học Xuân Trường; trao 8 xe lăn cho 8 trẻ em khuyết tật và trao 200 xuất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Lê Thơ- Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện