Biểu dương, khen thưởng gương thanh niên Công an Thọ Xuân dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước.

Đăng lúc: 20/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 20/5/2024, tại Trụ sở Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân, Thường trực Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp với Công an huyện tổ chức Biểu dương, khen thưởng cho đoàn viên thanh niên, Trung sĩ Lê Anh Biên, cán bộ Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân đã có hành động đẹp cứu người bị đuối nước.

a5.jpg
(Toàn cảnh buổi Biểu dương khen thưởng)

a7.jpg
( Đồng chí Lê Trọng Quý, Phó Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân)

a9.jpg
Lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân)

Dự buổi Lễ có các động chí: Lê Trọng Quý, Phó bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân; Thượng tá Lê Ngọc Vĩnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện; Thượng tá Lê Bá Chân, Phó Trưởng Công an huyện. Cùng tham dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn Thọ Xuân cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ quan Công an huyện.

Trước đó, vào khoảng 17h30 phút ngày 19/5/2024, trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, đang ở trong nhà, Trung sĩ Lê Anh Biên thấy người dân hô hoán có một cháu bé bị đuối nước tại sông Kênh Bắc, đoạn thuộc khu phố Toàn Dân địa phận thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Khi đồng chí Biên chạy ra thì phát hiện cháu bé đang chới với vùng vẫy trong dòng nước xiết. Trong thời khắc hiểm nguy, không một phút mảy may suy nghĩ, Trung sĩ Lê Anh Biên đã lao mình xuống dòng nước xiết để cứu em bé đưa lên bờ an toàn.

Khi lên bờ, thấy nạn nhân bị sặc nước, đồng chí đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn. Nhờ đó, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định. Được biết, cháu bé là Trịnh Hòa Bình, sinh năm 2015, ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Cháu Bình cùng một số bạn trong xóm đi tắm sông, do cháu Bình không biết bơi, bị trượt chân ngã xuống kênh.

Cảm kích trước hành động dũng cảm của đồng chí Trung sĩ Lê Anh Biên, gia đình nạn nhân đã gửi Thư cảm ơn đến lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân và cá nhân đồng chí Lê Anh Biên. Hành động của đồng chí Lê Anh Biên đã tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Công an Thọ Xuân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

a6.jpg
( Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thọ Xuân và Công an huyện Thọ Xuân trao Giấy khen cho đồng chí Trung sĩ Lê Anh Biên với hành động đẹp cứu người đuối nước)

Tại buổi lễ, Huyện Đoàn Thọ Xuân và Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân đã tuyên dương, khen thưởng, Trung sĩ Lê Anh Biên, cán bộ Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân đã có hành động đẹp cứu người bị đuối nước.

Được biết, đồng chí Lê Anh Biên là một chiến sĩ trẻ của Công an Thọ Xuân. Trong thời gian 2 năm về Công an huyện Thọ Xuân công tác, đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sống gần gũi, hòa đồng với mọi người; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của huyện và của lực lượng Công an.

Đồng chí thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên Công an Thọ Xuân và cộng đồng xã hội học tập, làm theo. Qua đó nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Trung Tuyến, Năng Tiến

Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện Thọ Xuân