Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian và phân công chuẩn bị kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 15/07/2021 (GMT+7)

Chiều 14/7/2021, Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian và phân công chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

( Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thông qua dự kiến nội dung, thời gian, phân công chuẩn bị các nội dung, điều kiện tiến hành Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo dự kiến, nội dung Kỳ họp sẽ thông qua 9 báo cáo của UBND huyện; 3 báo cáo của HĐND huyện; báo cáo của các ngành: Viện KSND, TAND, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và thông qua nội dung các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp của UBND huyện và của Thường trực HĐND huyện; các hoạt động tại kỳ họp. Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/7/2021, địa điểm tại Trung tâm Hội nghị huyện Thọ Xuân.

( Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị)

Tiếp đó, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất các nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

( Đồng chí Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Để chuẩn bị tốt các điều kiện tiến hành Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, giao Thường trực UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành được phân công tiếp thu ý kiến tại Hội nghị khẩn trương hoàn thành các Báo cáo, Đề án, Kế hoạch, Tờ trình và các dự thảo các Nghị quyết trình Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Giao ban Kinh tế-Xã hội, ban Pháp chế HĐND huyện phối hợp với các phòng, ngành liên quan tiến hành thẩm tra nội dung báo cáo, dự thảo Nghị quyết hoàn thành trước ngày 21/7/2021.

( Các đại biểu tham dự tại hội nghị)

Trên cơ sở nhiệm vụ cụ thể, từng phòng, ngành UBND huyện; các đơn vị liên quan khẩn chương hoàn thiện các nội dung để chuẩn bị tiến hành kỳ họp. Văn phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ các hội nghị của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện và các hoạt động của kỳ họp. Về thời gian tiến hành kỳ họp, thống nhất tổ chức trong 02 ngày, 26 và 27/7/2021, tại Trung tâm Hội nghị huyện. Giao Trung tâm VHTT, TT&DL huyện biên tập nội dung, tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp và truyền thanh trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc và thảo luận tại kỳ họp; chuẩn bị hội trường và các điều kiện phục vụ kỳ họp. Đồng thời chỉ đạo Đài Truyền thanh các xã, thị trấn tổ chức thu, tiếp phát sóng truyền thanh trực tiếp toàn bộ nội dung liên quan đến kỳ họp để phục vụ cử tri và nhân dân trong huyện.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện