Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 06/07/2022 (GMT+7)

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức vào trung tuần tháng 7 năm 2022, sáng ngày 06/7/2022, Ban Pháp chế HĐND huyện đã tổ chức phiên họp thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện, thành viên Ban pháp chể HĐND huyện, đại diện lãnh đạo cơ quan VKSND huyện, TAND huyện, các cơ quan, đơn vị, phòng, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự phiên họp

Theo chức năng nhiệm vụ và phân công của Thường trực HĐND huyện, Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện về tình hình chấp hành pháp luật và kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về kết quả công tác xét xử 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Đại diện Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện báo cáo tại phiên họp

Đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện báo cáo tại phiên họp

Tại phiên họp, các đồng chí thành viên Ban pháp chế và đại biểu dự họp đã thể hiện trách nhiệm cao, tham gia ý kiến đánh giá tình hình, phân tích những vấn đề chưa rõ ràng hoặc còn có mâu thuẫn nêu trong các báo cáo, đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn soạn thảo, trình báo cáo, giải trình làm rõ các vấn đề liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Chủ nhệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của hai ngành Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Tòa án nhân dân huyện, đồng thời đánh giá cao kết quả của phiên họp thẩm tra. Đồng chí cũng đề nghị Ban Pháp chế trên cơ sở các ý kiến đóng góp cần hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra và có hướng giải trình một số vấn đề các đại biểu quan tâm; cần thống nhất về thời gian báo cáo với các cơ quan chuyên môn để có sự thống nhất về số liệu giữa các báo cáo. Đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao chuẩn bị báo cáo cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhằm xây dựng các báo cáo đảm bảo chất lượng, trình HĐND huyện trong những kỳ họp tới. Trên cơ sở ý kiến các thành viên dự họp, Ban Pháp chế sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kì 2021- 2026./.

Trung Tuyến- Khắc Cường

Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện